Y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu cứu người

P.V, icon
05:51 ngày 23/02/2021

VTV.vn - Trước tình trạng khan hiếm máu trong toàn ngành Y tế, ngày 23/2, Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức ngày hội hiến máu: "Blouse trắng - Trái tim hồng năm 2021".

Thiếu máu để điều trị và cấp cứu là tình trạng khá phổ biến mỗi dịp Tết Nguyên đán. Xuân Tân Sửu năm nay, tình trạng trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi dịch COVID-19 lại bùng phát ngay những ngày cận Tết, khiến người dân e ngại khi tham gia hiến máu.

Y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Trước tình hình này, Bệnh viện Hữu Nghị phát động ngày hội hiến máu tình nguyện "Blouse trắng - Trái tim hồng năm 2021". Chương trình nhận được sự hưởng ứng sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và người thân của nhân viên.

Y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu cứu người - Ảnh 2.
Y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu cứu người - Ảnh 3.

Với hơn 200 lượt người đăng ký hiến máu, chỉ trong một buổi hiến máu, bệnh viện đã thu về 173 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn góp phần bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động hiến máu, bệnh viện yêu cầu 100% người tham gia đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào hiến máu.

Y, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu cứu người - Ảnh 4.

Việc tổ chức hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay, một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn hướng tới người bệnh và cộng đồng của Bệnh viện Hữu Nghị. Đây đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong tháng kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục