Đầu tư gần 44 tỷ đồng cho huyện Pác Nặm (Bắc Kạn)

Minh Loan - Việt Linh-Thứ ba, ngày 09/09/2014 14:58 GMT+7

Ảnh: Hà Nội mới

Tính đến nay, Bảo Việt đã dành hơn 100 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó dành 44 tỷ đồng đầu tư cho huyện Pác Nặm, Bắc Kạn.

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ theo Nghị quyết 30A về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo trên cả nước, bắt đầu từ năm 2009, Tập đoàn Bảo Việt đã chú trọng hỗ trợ đồng bào tại một số khu vực đặc biệt khó khăn, trong đó có hai huyện miền núi gồm huyện Quế Phong (Nghệ An) và huyện Pác Nặm (Bắc Kạn).

Sau 6 năm thực hiện đổi mới, Pác Nặm, một trong hai huyện nghèo nhất của tỉnh Bắc Kạn và nằm trong 62 huyện nghèo của cả nước giờ đây đã có những chuyển biến tích cực. Thực hiện đầu tư tại Pác Nặm, Bảo việt chọn giải pháp hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất về y tế và giáo dục. Với gần 44 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ thêm nguồn lực cho Pác Nặm xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, xây dựng mới và cải tạo nâng cấp 20 công trình trường học, trạm y tế.

Hiện đã có 7/10 trạm y tế xã được xây mới và nâng cấp, 4 trường học được xây mới.  Các công trình xây dựng trạm y tế đã góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho tuyến y tế cấp cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, cũng như trực tiếp hỗ trợ nhiều chương trình y tế khám chữa bệnh cho người nghèo.

Thời gian tới, tập đoàn cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí để Pác Nặm có thêm nguồn lực xây mới, cải tạo trường học, trạm y tế hướng đến mục tiêu năm 2020 huyện có trường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia trên toàn bộ 10 xã thuộc huyện.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước