Chuyên mục

Đức kêu gọi Ba Lan và Cộng hòa Czech sớm mở lại cửa biên giới

VTV Digital - 17/05/2020 - 11:26 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngoại trưởng Đức Heilko Maas kêu gọi Chính phủ Ba Lan và Cộng hòa Czech mở lại cửa biên giới để cho phép hàng hóa lưu thông và người dân các nước được tự do qua lại.

Ngoại trưởng Heiko Maas cho biết, Berlin sẽ dừng các biện pháp kiểm soát biên giới với Đan Mạch trong một vài ngày tới và từ ngày 15/6, nước này cũng sẽ không tiến hành kiểm tra tại khu vực biên giới với Pháp, Áo và Thụy Sĩ.

Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh ông hy vọng các biện pháp kiểm soát biên giới mà Áo và Cộng hòa Czech đang triển khai cũng sẽ sớm được dỡ bỏ trong thời gian tới.

Lời kêu gọi trên của Ngoại trưởng Đức Heiko Maas được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước châu Âu mở cửa lại biên giới sau nhiều tuần thực hiện giãn cách xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường ô tô sau khi giảm 50% phí trước bạ: "Tan băng" nhưng lại tăng giá

VTV.vn - Sau hơn 1 tuần chính sách giảm 50% thuế trước bạ khi đăng ký xe ô tô chính thức có hiệu lực, thị trường xe hơi nội địa đã ghi nhận những tín hiệu khả quan.

Vải thiều Việt vượt biển tới Nhật Bản, giá 200.000/kg

VTV.vn - Sau 14 ngày lênh đênh trên biển, những container vải tươi đầu tiên từ Việt Nam đã đến tay người tiêu dùng Nhật Bản vào ngày 4/7.