Chuyên mục

Ngành hàng không Mỹ cảnh báo “khủng hoảng” nếu không được hỗ trợ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/03/2020 - 17:10 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhóm giám đốc điều hành (CEO) của các hãng hàng không lớn nhất ở Mỹ ngày 21/3 kêu gọi Quốc hội Mỹ hỗ trợ khẩn cấp.

Khoản hỗ trợ này để tránh sa thải 750.000 nhân viên của ngành trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng tại nước này cũng như trên toàn cầu.

Nhóm các hãng hàng không Mỹ đại diện cho các hãng American Airlines, United Airlines, Delta Air Lines và Southwest Airlines cũng như các hãng vận tải hàng hóa FedEx và UPS.

Ngành hàng không Mỹ cảnh báo “khủng hoảng” nếu không được hỗ trợ - Ảnh 1.

Các hãng hàng không Mỹ cho rằng, "Nếu các khoản trợ cấp bảo vệ tiền lương của nhân viên không được thông qua ngay lập tức, các hãng hàng không sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp khắc nghiệt như cho nghỉ việc".

Tuy nhiên, dư luận lại cho rằng động thái này thực ra là để phản bác những báo cáo gần đây cho thấy các hãng hàng không Mỹ thu lợi nhuận hàng tỷ USD. Sau đó, họ dùng số tiền này để mua lại cổ phiếu và thưởng cho cổ đông, thay vì trả tiền cho người lao động cũng như dành cho các quỹ dự phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tưng bừng ra mắt hạng vé mới Deluxe, Vietjet khuyến mại tới 50% giá vé trên toàn mạng bay

VTV.vn - Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet giới thiệu hạng vé SkyBoss vừa nâng cấp và hạng vé mới Deluxe trên toàn mạng bay từ tháng 9/2020.

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?