Chuyên mục

Nhu cầu mua hàng xa xỉ tăng mạnh tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 20/08/2019 - 10:36 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thị trường hàng xa xỉ tại Trung Quốc đã tăng trưởng 6%, cán mốc hơn 110 tỷ Euro trong năm 2018.

Theo nghiên cứu của Boston Consulting Group, thị trường hàng hóa xa xỉ tại Trung Quốc đầy tiềm năng, với sức tiêu thụ ngày một lớn, có thể đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm từ 5 - 6% vào năm 2025. Nghiên cứu chỉ ra khoảng 48% đối tượng tiêu dùng có nhu cầu cao về hàng hóa xa xỉ là những người ở độ tuổi dưới 30. Giới trẻ Trung Quốc, đặc biệt là tầng lớp có thu nhập khá, đều chuộng “hàng hiệu”, bởi nó giúp họ khẳng định được giá trị trong xã hội. Hàng hóa cao cấp chủ yếu gồm túi xách, giày dép, quần áo, trang sức, đồng hồ và phụ kiện.

Khoảng 50% khách hàng tham gia khảo sát của Accenture tại Trung Quốc cho biết họ ưa chuộng các thương hiệu nổi tiếng và sẵn sàng trả giá cao cho hàng hóa chất lượng tốt và có những ưu điểm về công năng, thiết kế thân thiện với môi trường.

Nhu cầu mua hàng xa xỉ tăng mạnh tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Một cửa hàng của thương hiệu Versace tại Trung Quốc, Nguồn: Reuters

Trong khi đó, theo Công ty tư vấn Roland Berger, giờ đây, không chỉ người dân ở các thành phố lớn tại Trung Quốc mới có cơ hội tiếp cận với “hàng hiệu”, người tiêu dùng ở những thành phố hạng ba và hạng bốn cũng có thể tiếp cận với các mặt hàng xa xỉ thông qua thương mại điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tổng cục Quản lý thị trường "bắt tay" Tổng cục Du lịch tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách qua ứng dụng số

VTV.vn - Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số.

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.