Chuyên mục

Trung Quốc: Ô nhiễm môi trường giảm rõ rệt trong mùa dịch bệnh

VTV Digital - 24/05/2020 - 11:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các biện pháp phong tỏa do COVID-19 khiến mọi hoạt động kinh tế bị đình trệ, nhưng cũng phần nào giúp chất lượng không khí và nước ở Trung Quốc được cải thiện rõ rệt.

Theo một báo cáo của Bộ Sinh Thái và Môi trường Trung Quốc, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, tình hình ô nhiễm không khí đã giảm đáng kể. Tỷ lệ ngày có chất lượng không khí tốt trong 4 tháng đầu năm nay là 84,8% tại 337 thành phố, tăng 5% so với năm ngoái. Trong khi đó, lượng bụi mịn PM2.5 là 42 mcg/m3 không khí, giảm 12,5% so với năm ngoái.

Tp. Hải Khẩu (tỉnh Hải Nam), Lhasa (khu tự trị Tây Tạng) và Lệ Thủy (tỉnh Chiết Giang) là những thành phố có chất lượng không khí tốt nhất trong thời gian trên. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng những sự cải thiện này sẽ không kéo dài, sau khi cuộc sống người dân trở lại bình thường sau phong tỏa.

Cũng theo báo cáo của Bộ Sinh Thái và Môi trường Trung Quốc, 81,2% lượng nước bề mặt ở nước này đã được xếp từ loại 1 đến loại 3 (chất lượng nước tốt) trong thời gian trên, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi chất lượng nước loại 5 (ô nhiễm) đã giảm xuống còn 1,4%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Lãi suất đầu ra ngân hàng giảm từ 0,5 - 1,5%

VTV.vn - Lãi suất huy động giảm từ 0,25-0,5%, cơ hội giúp cho các ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay từ 0,5 – 1,5%.

Nielsen: 76% người tiêu dùng Việt chuộng hàng nội địa

VTV.vn - Người tiêu dùng ưu tiên hàng Việt Nam vì biết rõ nguồn gốc và mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt.