3 tách cà phê pha phin mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 08:20 ngày 26/12/2019

VTV.vn - Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, nhưng chỉ cà phê pha phin, không phải cà phê đun sôi.

Một cuộc nghiên cứu, do các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Chalmers và Đại học Umea ở Thụy Điển đã tiết lộ một điều bất ngờ, đó là không phải cà phê pha theo cách nào cũng có lợi ích sức khỏe như nhau. Những người tham gia cuộc nghiên cứu được cho uống cà phê pha theo hai cách: pha phin (hoặc trong túi giấy) và cà phê đun sôi. Kết quả cho thấy những người uống 2 - 3 tách cà phê pha phin mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 60% so với những người uống ít hơn 1 tách.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là uống cà phê đun sôi không cho tác dụng này. Khoa học đã chứng minh rằng khi pha phin, các Diterpen trong cà phê được giữ lại trong bộ lọc. Nhờ đó, cách pha này làm cà phê tăng thêm lợi ích cho sức khỏe do có sự hiện diện của nhiều phân tử khác, như các chất Phenolic khác nhau.


Phát hiện hợp chất trong cà phê giúp ức chế ung thư tuyến tiền liệt Phát hiện hợp chất trong cà phê giúp ức chế ung thư tuyến tiền liệt

VTV.vn - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa xác định được 2 hợp chất trong cà phê có thể ức chế ung thư tuyến tiền liệt, loại ung thư đặc trưng và phổ biến ở đàn ông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực