Uống cà phê giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm

Tường Vy (VTV8), icon
10:22 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng việc uống cà phê đã được chứng minh là giúp sống lâu hơn.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy, việc uống cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nghiêm trọng khác nhau.

Trong nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học New England (Mỹ), các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên quan giữa việc tiêu thụ cà phê và nguy cơ tử vong. Nghiên cứu có sự tham gia của hơn 229.000 nam giới và 173.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 - 71. Kết quả cho thấy, những người uống nhiều cà phê nhất đã giảm đáng kể nguy cơ tử vong trong suốt thời gian nghiên cứu khoảng 12 năm. Nghiên cứu cũng đã tìm hiểu xem tiêu thụ bao nhiêu cà phê sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Kết quả cho thấy, tốt nhất là uống 4 - 5 tách mỗi ngày. Ngay cả việc tiêu thụ cà phê vừa phải, chỉ 1 tách mỗi ngày, đã có thể giảm 5 - 6% nguy cơ tử vong sớm.


Phát hiện hợp chất trong cà phê giúp ức chế ung thư tuyến tiền liệt Phát hiện hợp chất trong cà phê giúp ức chế ung thư tuyến tiền liệt

VTV.vn - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa xác định được 2 hợp chất trong cà phê có thể ức chế ung thư tuyến tiền liệt, loại ung thư đặc trưng và phổ biến ở đàn ông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục