FDA cảnh báo thuốc giảm cân Belviq có thể gây ung thư

Tường Vy (VTV8), icon
05:31 ngày 19/01/2020

VTV.vn - FDA vừa đưa ra cảnh báo, thuốc giảm cân Belviq có thể tăng nguy cơ ung thư và khuyến cáo người dân nên xin lời khuyên từ chuyên gia y tế khi sử dụng.

Hai loại thuốc giảm cân Belviq và Belvig XR. (Ảnh: Cancer Health)

Trong một tuyên bố, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, một thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng người dùng thuốc Belviq, còn được gọi là lorcaserin, có thể đối mặt với nguy cơ ung thư cao hơn so với người khác. Thử nghiệm đã được tiến hành trên khoảng 12.000 người trong vòng 5 năm nhằm đánh giá xem loại thuốc này có an toàn cho những bệnh nhân béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim hay không. Đến cuối thời gian nghiên cứu, nhiều người tham gia đã bị phát khối u sau khi dùng thuốc Belviq hơn là giả dược.

FDA cho biết, tuy chưa có kết quả kiểm định cuối cùng nhưng cơ quan này vẫn muốn công chúng biết về những hiểm họa tiềm ẩn của thuốc Belviq. Khảo sát trên thị trường Việt Nam, thuốc giảm cân Belviq và Belviq XR hiện có bán ở nước ta. Thuốc chưa được cấp phép lưu hành nhưng có bán trên thị trường trực tuyến dưới dạng hàng xách tay.


Lorcaserin - Thuốc giảm cân đầu tiên trên thế giới an toàn cho tim Lorcaserin - Thuốc giảm cân đầu tiên trên thế giới an toàn cho tim

VTV.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ đã công nhận, thuốc Lorcaserin là thuốc giảm cân đầu tiên trên thế giới an toàn cho tim.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục