TV& VIDEO

2000 người chung tay bảo vệ biển trong ngày đầu tiên chiến dịch "Biển Việt Nam xanh"

VTV6-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 09:32 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” đã chính thức được phát động.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày Môi trường thế giới, vào sáng nay tại Cửa Lò - Nghệ An, Bộ VHTT&DL, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Công Ty Cp Bia Rượu Nước Giải Khát Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch "Biển Việt Nam xanh".

Lễ phát động mở màn cho chuỗi hoạt động quy mô từ ngày 18-5 đến 26-5, đồng loạt tại 5 tỉnh, thành ven biển miền gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

2000 người chung tay bảo vệ biển trong ngày đầu tiên chiến dịch Biển Việt Nam xanh - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết "Chúng tôi kỳ vọng trước hết sẽ là người dân vùng ven biển sẽ thực hiện phong trào làm sạch biển, sau đó sẽ lan rộng tới người dân cả nước, du khách quốc tế để chúng ta cùng làm sạch biển"

Ngay sau lễ phát động các đại biểu và khoảng 2000 người gồm thanh niên và nhiều tầng lớp nhân dân đã ra quân dọn vệ sinh ngay tại biển Cửa Lò. Chỉ trong buổi sáng một khối lượng rác đáng kể đã được thu gom trả lại sự sạch sẽ khang trang cho bãi biển này.

2000 người chung tay bảo vệ biển trong ngày đầu tiên chiến dịch Biển Việt Nam xanh - Ảnh 3.

Ngoài dọn rác, chiến dịch "Biển Việt Nam xanh" còn có nhiều hoạt động như đổi nước sạch cho người dân nằm trong chương trình chống hạn hán, xâm nhập mặn. Ngoài ra Tổng Công Ty Cp Bia Rượu Nước Giải Khát Hà Nội còn trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển; 10 suất học bổng cho con em ngư dân vượt khó; tặng 170 thùng rác với thông điệp "Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh"…

Đêm Ga la của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 26/5 và được THTT trên VTV6. Mời các bạn đón xem!

�5��V

Cùng chuyên mục

TIN MỚI