TV& VIDEO

Âm thanh cuộc sống qua đôi tai chàng trai khuyết tật

VTV6-Thứ tư, ngày 01/08/2018 10:38 GMT+7

VTV.vn - Cuộc sống sẽ trở nên sống động hơn khi nghe được những âm thanh diễn ra xung quanh bằng đôi tai của mình. Thế nhưng có một chàng trai lắng nghe theo một cách đặc biệt.

Ngay khi vừa sinh ra Phạm Đức Chinh đã khiến cho bố mẹ và gia đình lo lắng bởi ngoại hình sinh ra không giống với những đứa trẻ khác. Chinh không có vành tai, bị hở hàm ếch, và đôi mắt của Chinh cấu tạo không bình thường.

Âm thanh cuộc sống qua đôi tai chàng trai khuyết tật - Ảnh 2.

Vốn gia đình làm nông nghiệp, cuộc sống hàng ngày đủ ăn đã là may mắn lắm rồi, nay nhìn con mắc bệnh lạ bố mẹ Chinh phải vay mượn người thân, họ hàng đưa Chinh đi khám chữa. Khi đi kiểm tra dù căn bệnh có đớn đau đến thế nao đi chăng nữa nhưng ít nhất họ biết mình mắc bệnh gì ? Có khó chữa không ? Nguy hiểm không ? Nhưng với Phạm Đức Chinh thì bác sĩ đành "bó tay" không tìm ra được căn nguyên của bệnh lạ, chỉ phỏng đoán có thể do Gen.

Cuộc sống của Chinh là chuỗi ngày lắng nghe những tiếng nói cười của mọi người thông qua đôi tai đặc biệt, ngắm nhìn màu sắc cuộc sống qua đôi mắt khác lạ. Điều duy nhất Chinh cảm nhận cuộc sống xung quanh một cách trọn vẹn chính là bằng trái tim, bằng tâm hồn.

Âm thanh cuộc sống qua đôi tai chàng trai khuyết tật - Ảnh 3.

Cuộc sống của Chinh là những tháng ngày đối diện với những cái nhìn xa lánh của nhiều người. Vậy nhưng, chẳng vì thế mà chàng trai này gục ngã, Chinh tự tin vào bản thân mình, tìm cho mình những cơ hội riêng. Làm cách nào chàng trai đó đã vượt lên tất cả để chứng minh sự tồn tại của mình và ghi dấu một chỗ đứng của mình trong lòng người thân quen ?

Hôm nay ai đến sẽ kể cho bạn rất nhiều câu chuyện vượt lên số phận một cách tuyệt vời như Chinh.

Nếu bạn còn đang chán nản, bế tắc hay vẩn vơ với những băn khoăn, buồn bực…. hãy dành thời gian bật kênh VTV6 vào 21h30 thứ 4 và thứ 5 hàng tuần.

 (Còn tiếp)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI