TV& VIDEO

Chàng sinh viên cao 80cm và ước mơ cao cả khiến nhiều người ngưỡng mộ

VTV6-Thứ tư, ngày 06/06/2018 12:06 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cao vẻn vẹn 80 cm ngày ngày Thành di chuyển bằng chiếc xe đạp trẻ con lên giảng đường vì đôi chân tật nguyền khó đi lại!

Sinh ra trong một gia đình ngư dân nghèo ven biển Quảng Trị, Thành khuyết tật từ nhỏ và lớn lên với chôi chân tật nguyền và thân hình chỉ cao vẻn vẹn 80cm. Không để khiếm khuyết ngăn cản hành trình ham học của mình, Thành vẫn miệt mài đến trường bất kể mưa nắng, bất kể đau đớn. Hiện tại, Dương Văn Thành (1996) là cậu sinh viên rất đặc biệt của khoa Thương mại điện tử, trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP HCM.

Chàng sinh viên cao 80cm và ước mơ cao cả khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Trức đây khi chưa có xe đạp, Thành đã phải lê chân qua mọi địa hình, từ cát cháy đến đường đá sỏi đến thềm cỏ. Không ít lần đôi chân ấy ứa máu phải băng bó. Thành tự chăm sóc những vết thương, rồi lại bền bỉ đi tiếp.

Chàng sinh viên cao 80cm và ước mơ cao cả khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

"Ai đó nói chiều cao của con người được tính từ đỉnh đầu lên trên, nếu vậy, tôi hẳn là người cao vô địch rồi". Mồ hôi mướt mải, nhưng cậu bé hiền lành này chẳng tắt nụ cười!

Chàng sinh viên cao 80cm và ước mơ cao cả khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Đường đi khó không khó vì ngăn sống cách núi, nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông, nhưng nếu để có được ý chí đó cần phải cần rất nhiều lòng can đảm. Đôi khi điều đó đến từ người thân, cũng có thể đến từ lòng say mê, nhưng quan trọng nhất quyết định đó phải đến từ chính bản thân, và câu chuyện của Dương Văn Thành – nhân vật "Hôm nay ai đến" tối nay là một câu chuyện đặc biệt.

Để lắng nghe toàn bộ câu chuyện cảm động của chàng trai cao 80 cm Dương Văn Thành, các bạn đừng bỏ lỡ "Hôm nay ai đến?"  lên sóng 21h30 tối nay (06/06) trên VTV6! Mời các bạn đón xem!  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI