TV& VIDEO

Chuyến đi màu xanh: Cùng MC cá tính Thùy Minh và con trai “đột nhập” nông trường rau hiện đại

Vũ Long-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 13:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên “Chuyến đi màu xanh” có cơ hội được đến với miền Nam đầy nắng ấm,MC Thùy Minh và sự đồng hành của bé Linh – cậu con trai 6 tuổi đáng yêu của cô.

Là lần đầu tham gia với "Chuyến đi màu xanh", Thùy Minh và bé Linh cảm thấy vô cùng hào hứng với những trải nghiệm sắp tới cùng nhau. Hai mẹ con MC Thùy Minh sẽ đến với nông trường Long Thành để khám phá quy trình sản xuất rau ăn lá vô cùng hiện đại, kép kín và an toàn tuyệt đối. Điều đặc biệt là MC Thùy Minh và con trai sẽ không trải nghiệm chương trình một mình mà còn có sự góp mặt của những bạn nhỏ và một số phụ huynh đại diện hộ gia đình tham gia Hành trình tương lai xanh của VinEco.

"Khi mình bước chân đến đây, điều khiến mình ấn tượng là những cái nhà kính trồng rau rất to. Và mỗi một cây rau ở đây như một tác phẩm nghệ thuật vậy, đẹp không tì vết.". Đó là chia sẻ của MC Thùy Minh về ấn tượng đầu tiên của cô khi đặt chân đến nông trường Long Thành và tận mắt chứng kiến những nhà kính trồng rau hiện đại tại đây. Ở tại đây, bé Linh và mẹ Thùy Minh được chính giám đốc nông trường VinEco Long Thành giải đáp những thắc mắc của mình về các loài rau xanh và phương thức trồng rau mới lạ, độc đáo và đảm bảo an toàn. Không giống như những nông trường, nông trại trồng rau khác, nông trường VinEco Long Thành không có diện tích đất quá lớn để trồng rau mà áp dụng những cách thức trồng rau khác; giúp tăng năng suất, chất lượng cũng như giảm thiểu những khuyết điểm do phương thức thổ canh đem lại.

Chuyến đi màu xanh: Cùng MC cá tính Thùy Minh và con trai “đột nhập” nông trường rau hiện đại - Ảnh 2.

MC Thùy Linh và bé Linh đã được hiểu thêm về cách mà người nông dân tại nông trường VinEco Long Thành trồng ra được những cây rau xanh, sạch và an toàn. Từ việc chọn giống, việc chăm sóc đến những chất dinh dưỡng được nạp vào cây trong quá trình trồng và cả những khâu thu hoạch sao cho giữ được sự tươi của rau. Không chỉ có vậy, bé Linh còn được hướng dẫn những cách thu hoạch, chọn rau, xếp rau vào thùng thật cẩn thận.

Bên cạnh sự trải nghiệm, hai mẹ con MC Thùy Minh còn được khám phá hệ thống máy móc phụ trợ cũng như hệ thống chăm sóc cho cây rau trong nhà kính tại nông trường VinEco Long Thành. Không như sự tưởng tượng ban đầu, MC Thùy Minh chia sẻ rằng, tại đây không chỉ là những cái nhà kính thông thường và chỉ đem rau vào trồng và chăm sóc thông thường mà còn là sự hỗ trợ rất nhiều từ hệ thống phun sương, hệ thống lọc khí tại tất cả khu vực nhà kính.

Cuối chương trình, bé Linh cũng đã cùng mẹ tham gia vào thử thách đóng gói sản phẩm rau mầm cải ngọt của VinEco. Được tự tay đóng gói, dán tem sử dụng chắc hẳn là những trải nghiệm rất mới và thú vị đối với cậu bé 6 tuổi này.

Hãy cùng bật VTV6 vào lúc 21g ngày 9/7 để cùng MC Thùy Minh và bé Linh khám phá sâu hơn nông trường rau sạch VinEco Long Thành nhé!

Từ khóa:

MC Thùy Minh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI