TV& VIDEO

Chuyến đi màu xanh: Nhật ký canh tác, tưởng lạ mà quen

Vũ Long-Thứ tư, ngày 04/07/2018 15:05 GMT+7

VTV.vn - Cây trồng cũng vậy, từ khi gieo mầm tới khi lớn lên chờ thu hoạch cũng cần được sự quan tâm và theo dõi sát sao của những người nông dân.

Nếu bạn là những ông bố, bà mẹ trẻ đã có con thì chắc hẳn sẽ rất quan tâm tới quá trình lớn và phát triển của con mình. Cân nặng, chiều cao của bé đều được bố, mẹ theo dõi và cũng không thể nào bỏ qua những khoảnh khắc đánh dấu sự trưởng thành của con như lúc con biết bò, lúc con chập chững những bước đi đầu tiên hay những tiếng gọi "bố", "mẹ" lần đầu của trẻ.

Chuyến đi màu xanh: Nhật ký canh tác, tưởng lạ mà quen  - Ảnh 2.

Cây trồng cũng vậy, từ khi gieo mầm tới khi lớn lên chờ thu hoạch cũng cần được sự quan tâm và theo dõi sát sao của những người nông dân. Người nông dân họ theo dõi tiến trình lớn của cây trồng như thế nào? Nhật ký sản xuất hay còn gọi là nhật ký canh tác chính là câu trả lời.

Nếu tham quan những khu nhà kính trồng rau, các bạn rất dễ bắt gặp những tấm bảng được đặt trước những luống rau với các thông tin cơ bản như: số dãy/luống, giống cây, ngày gieo hạt, ngày dự thu, diện tích canh tác, sản lượng dự tính và bảng thông tin ghi lại tình trạng hoa màu. Những điều này đều được quy định rõ ràng trong bộ Tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Chuyến đi màu xanh: Nhật ký canh tác, tưởng lạ mà quen  - Ảnh 3.

Với nhật ký canh tác, người nông dân có thể theo sát được cây trồng từ những ngày gieo mầm cho đến khi thu hoạch, các giai đoạn phát triển của cây để có những biện pháp kịp thời nếu xuất hiện dấu hiệu của mầm bệnh.

Nông trại rau sạch của "chuyến đi màu xanh" tuần này sở hữu hệ thống nhà kính hiện đại đã và đang sử dụng nhật ký canh tác trong quá trình sản xuất và người tiêu dùng đều có thể kiểm tra những thông tin này khi mua sản phẩm thông qua cách check mã QR.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI