TV& VIDEO

Cô gái kim ngưu và nghị lực trên đôi chân khuyết

VTV6-Thứ tư, ngày 13/06/2018 11:13 GMT+7

VTV.vn - Sở hữu đôi chân dính liền, Nguyễn Thị Huyền – nhân vật của “Hôm nay ai đến? vẫn tự tin vào Đại học.

"Đừng vì những thứ mình chưa thể đạt được mà chán nản, bỏ cuộc, đánh mất đi ý nghĩa của cuộc sống. Hãy tận hưởng cuộc sống từng ngày, sống chậm lại, để mình được cho đi và nhận lại sự yêu thương."

Đó là một trong những châm ngôn sống kiên định của những người sinh ra dưới chòm sao Kim Ngưu... Nhân vật của "Hôm nay ai đến" tối  nay, cũng là một cô gái Kim Ngưu thú vị như thế...

Cô gái kim ngưu và nghị lực trên đôi chân khuyết - Ảnh 2.

Trong quá trình mang thai, mẹ Huyền gặp tai nạn và được bác sĩ khuyên bỏ thai vì có thể ảnh hưởng không tốt từ tai nạn đó nhưng mẹ quyết giữ Huyền lại. Kết quả khi sinh ra, chân Huyền bị dính vào nhau.

Huyền cực kì khao khát được đi học nhưng sức khỏe và điều kiện gia đình đông anh chị em, kinh tế cũng không cho phép. Huyền ở nhà học lỏm từ sách vở của anh chị. Sau biến cố chung của gia đình năm14 tuổi, Huyền tự nhận thấy mình không thể phụ thuộc và phải tự quyết định cuộc đời mình. Huyền tự tập đi, và rất kì lạ, với những bước đi đầu tiên là bước lùi, Huyền đã dần dần đi lại được dù khó nhọc. Năm đó, với nỗ lực tuyệt vời, Huyền cũng chính thức được đến trường, nhập học lớp 4.

Cô gái kim ngưu và nghị lực trên đôi chân khuyết - Ảnh 4.

Hiện tại, Nguyễn Thị Huyền (1990) đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Quốc gia TP HCM, khoa Công nghệ phần mềm. Đồng thời là Chủ tịch CLB Ánh trăng - CLB thiện nguyện với các thành viên là sinh viên khuyết tật và sinh viên bình thường, cùng hoạt động vì cộng đồng.

Để lắng nghe toàn bộ câu chuyện của cô gái kim ngưu giàu nghị lực này, các bạn đừng bỏ lỡ "Hôm nay ai đến?" lên sóng 21h30 tối nay (13/06) trên VTV6 nhé!

TIN MỚI