TV& VIDEO

Con gái NSND Công Lý nghẹn ngào chia sẻ cuộc sống sau khi bố mẹ chia tay

Hương Giang-Thứ ba, ngày 07/08/2018 18:17 GMT+7

VTV.vn - Bố mẹ chia tay khi mới 1 tuổi, nhưng cuộc sống của Kiến – con gái đầu của NSND Công Lý vẫn được bù đắp đầy đủ yêu thương từ Ông bà nội - cũng là người bạn của em...

Mỗi người luôn không có cơ hội lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng với Kiến, cô gái bé nhỏ - con gái đầu của NSND Công Lý lại luôn muốn cảm ơn tổ ấm của mình, dù cha mẹ chia tay lúc Kiến 1 tuổi. Tổ ấm ấy may mắn thay vẫn chảy tràn trong cô bé một thế giới tình cảm đặc biệt từ ông bà Nội, nhất là ông Nội. Ông gần gũi Kiến, cố gắng hiểu theo cách của Kiến và luôn lắng nghe mọi tâm tư của cô bé.

Vì vậy, giữa Kiến và ông không có khoảng cách thế hệ, không có khoảng cách về suy nghĩ hay tâm lý. Điều đó đã giúp cho đời sống tinh thần của Kiến cân bằng hơn.

Nếu như với tất cả mọi người, gia đình có cha mẹ chia tay là điều rất không may mắn, thì với Kiến, cô bé sớm ý thức để chủ động được cuộc sống của mình, và xem những thiệt thòi là thử thách từ cuộc sống để Kiến vượt qua.

Con gái NSND Công Lý nghẹn ngào chia sẻ cuộc sống sau khi bố mẹ chia tay - Ảnh 1.

Ông bà nội luôn chỉ bảo cho Kiến, giúp cô bé nhìn nhận cuộc sống, thích nghi với hoàn cảnh để độc lập. Chính những điều ấy, khiến cho cô gái nhỏ cảm thấy mình vẫn luôn có một gia đình hoàn hảo, tròn đầy với biết bao niềm yêu thương, chăm sóc và chia sẻ.

Kiến lớn lên từng ngày với tình yêu đó, tất cả vượt lên tất cả những biến cố đã quá đỗi bình thường trong cuộc sống hiện đại – bố mẹ ly dị. Giờ đây, hoàn cảnh không phải là điều cô gái nhỏ bận tâm, bởi hơn lúc nào hết, Kiến vẫn cảm thấy tình cảm gia đình với em vẫn thiêng liêng và tròn đầy như vậy. Kiến luôn cảm thấy tự hào và yên tâm trưởng thành hơn cả đó là văn hoá gia đình. Suốt mười mấy năm trời kể từ ngày bố mẹ chia tay, ông bà vẫn giữ nguyên vẹn những kỉ niệm về người con dâu đầu tiên Thục Khuê – mẹ của Kiến.

Trên ban thờ vẫn còn 2 bình cắm hoa lục bình mẹ Khuê mua, ngoài ban công còn chậu cây của mẹ Khuê và bà "Bích Bộp" – tên gọi thân mật của bà ngoại Kiến được ông bà nội săn sóc tưới tắm hàng ngày. Họ vẫn nhắc đến nhau như người trong gia đình.

Con gái NSND Công Lý nghẹn ngào chia sẻ cuộc sống sau khi bố mẹ chia tay - Ảnh 2.

Không phải gia đình nào cũng xây dựng được điều này sau biến cố nào đó. Nhưng với gia đình Kiến thì ngược lại, luôn khiến mọi người hiểu rằng, có những mối quan hệ không nằm trên giấy tờ, dù gia đình có tan vỡ, đường ai nấy đi, nhưng vẫn sẽ có những con người với cách hành xử tạo ra mối liên kết gần gũi không thể cắt đứt.

Có hạnh phúc hay không khi sống trong một gia đình đã từng đổ vỡ? Câu trả lời như thế nào là do chúng ta. Còn đối với Kiến – con gái đầu của NSND Công Lý, câu trả lời của em luôn luôn là "Có".

Cùng chuyên mục

TIN MỚI