Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường, hơn nữa, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Rau mầm có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như: hàm lượng dinh dưỡng; giúp phòng tránh bệnh; giảm béo...
Điểm đến của "Chuyến đi màu xanh" tuần này
Người ta so sánh lượng chất dinh dưỡng có trong rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng có chứa trong một quả trứng vịt lộn. Chỉ cần 50g loại rau này sẽ tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.
Rau mầm rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nên được các mẹ sử dụng để chế biến những món ăn trong bữa cơm gia đình. Nhưng không ít mẹ có con nhỏ vẫn luôn băn khoăn rằng con có thể ăn bổ sung những loại rau mầm nào? Cách chế biến rau mầm ra sao để vừa đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng có trong rau mầm và không hại đến sức khỏe của bé.
Là một mẫu phụ nữ năng động, Huyền Châu luôn là người chỉn chu, cẩn thận với công việc và cuộc sống. Cô cũng là một người mẹ của 2 con nhỏ và làm thế nào để chăm sóc con một cách thông minh nhất
Đó cũng là điều mà nhân vật của "Chuyến đi màu xanh" lần này – BTV Huyền Châu đang trăn trở.
Hãy cùng "Chuyến đi màu xanh" và mẹ con BTV Huyền Châu đến với HTX rau mầm Bằng Sở, Hà Nội tìm hiểu những loại rau mầm phù hợp cho gia đình mình trong hành trình tuần này của chương trình nhé!
Chương trình sẽ lên sóng lúc 21h30, thứ Hai (05/02) trên VTV6! Mời các bạn đón xem!