TV& VIDEO

Đề phòng trước những lời dụ dỗ mua bảo hiểm

Chu Tùng-Thứ tư, ngày 27/06/2018 11:00 GMT+7

VTV.vn - Nhẹ dạ, cả tin trước những lời “đường mật” về các gói bảo hiểm ngắn ngày lãi suất cao, nhiều người không biết rằng mình đã trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Một vụ án rúng động khắp tỉnh Quảng Ninh cách đây 5 năm có lẽ sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những người dân nhẹ dạ cả tin. Bùi Thị Thu Hằng đã ký hợp đồng làm đại lý cho một công ty bảo hiểm. Sau đó, Hằng giả mạo là Trưởng phòng Kinh doanh, rồi Giám đốc Văn phòng Phát triển kinh doanh khu vực Quảng Ninh của Công ty bảo hiểm đó và làm giả các bộ hợp đồng bảo hiểm và chứng từ, hồ sơ liên quan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng với chiêu thức gửi tiền theo mô hình trên thì cứ 1 tỉ đồng được hưởng lãi 530 triệu đồng sau 3 tháng. Tổng cộng, Hằng đã lừa đảo 59 người dân lấy 231 tỷ đồng. Hằng bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên án tù chung thân.

Đề phòng trước những lời dụ dỗ mua bảo hiểm - Ảnh 1.

Bùi Thị Hằng bị đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Quảng Ninh

Còn đối tượng tên Nguyễn Ngọc Trí ở Quảng Ngãi không nghề nghiệp ổn định, có thời gian làm nhân viên bán bảo hiểm rồi nghỉ việc. Từ đầu năm 2017, Trí đóng vai là người bán bảo hiểm hoặc nhân viên ngân hàng tìm đến nhà dân. Lợi dụng sơ hở chủ nhà, đối tượng ra tay trộm tài sản. Nguyễn Ngọc Trí đã gây ra trên 17 vụ trộm với thủ đoạn như trên và đột nhập nhà dân trộm tài sản có giá trị gồm mô tô, máy vi tính. Tháng 1/2018, Trí đã bị cơ quan công an Quãng Ngãi bắt giữ.

Đề phòng trước những lời dụ dỗ mua bảo hiểm - Ảnh 2.

Việc một số đối tượng như Hằng và Trí đã giả danh nhân viên bảo hiểm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản một phần do sự quản lý lỏng lẻo của các công ty bảo hiểm, mặt khác là sự cả tin nhẹ dạ của người dân.

Dưới đây là những cách để tránh kẻ lừa đảo bảo hiểm nhân thọ:

- Tìm hiểu kĩ đại lý bảo hiểm

- Kiểm tra mã số nhân viên của đại lý bảo hiểm

- Không cung cấp thông tin cá nhân

- Chú ý đến lời hứa hạn về khoản lãi

- Đọc kĩ hợp đồng bảo hiểm

- Không trả phí bảo hiểm nếu không có phiếu thu

Đề phòng trước những lời dụ dỗ mua bảo hiểm - Ảnh 3.

TIN MỚI