Ngọn Su Su ban đầu chỉ là một loại rau sạch trong bữa cơm hàng ngày của người dân Tam Đảo. Tuy nhiên, do những đặc điểm vượt trội như sạch, chứa nhiều chất dinh dướng và mang hương vị riêng nên su su Tam Đảo đã trở thành món ăn mang thương hiệu nơi được mệnh danh là "Đà Lạt phía Bắc".
Quả và ngọn Su su là một thức ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết những lợi ích mà su su mang lại. Su su là món ăn quen thuộc, loại quả này ăn rất mát, lành tính. Người ta thường ăn su su để giảm cân, ngừa mụn, đẹp da, tăng cường độ chắc khoẻ của hệ xương, tim, não và hệ tiêu hoá, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Không những thế, từ Su su còn có thể chế biến ra rất nhiều những món ăn khác nhau.
Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa mà không phả ai cũng biết.
Hãy để "Chuyến đi màu xanh" và diễn viên Quỳnh Hoa giúp bạn tìm hiểu tất tần tật công dụng của loại rau quen thuộc này nhé: