TV& VIDEO

Góc nhìn và quan điểm sống của người Việt trẻ qua phim ngắn

Anh Thơ-Thứ bảy, ngày 28/07/2018 15:00 GMT+7

VTV.vn - Giới làm phim cho rằng, làng phim ngắn Việt Nam ngày càng sôi động. Các góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, tình yêu tuổi trẻ, học đường,... xuất hiện với gia vị mới đầy bất ngờ

Trong không gian nhộp nhịp và ắp đầy những cập nhật xu hướng công nghệ mới, một cuộc thi mang tên gọi My Dream đã ra đời. Đây là cuộc thi dành cho những dự án của các nhà làm phim trẻ do Ban Thanh thiếu niên bắt tay cùng Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC)  - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Cuộc thi ngay lập tức được giới trẻ - những công dân thế hệ số chào đón nhiệt liệt.  Họ đã mang đến góc nhìn tươi mới, đầy sung sức về một cuộc sống vốn dĩ phức tạp, để đi tìm sự cân bằng.

Góc nhìn và quan điểm sống của người Việt trẻ qua phim ngắn - Ảnh 1.

54 bộ phim là 54 cách nhìn về cuộc sống đầy biến thiên, được bày trọn vẹn trong các thể loại, từ hoạt hình, tâm lý, tình cảm cho đến phim hành động, phim kinh dị… Không có bất cứ giới hạn nào về tầm nhìn, sự cảm nhận, cuộc thi cho phép ngôn ngữ điện ảnh được đa dạng trong những trải nghiệm khác nhau của người tham dự. Điện ảnh vốn là mảnh đất màu mỡ để những nhóm tác giả bung hết cá tính, tự do thể hiện quan điểm cá nhân, những góc nhìn cuộc sống và tài năng nghệ thuật của mình.

Góc nhìn và quan điểm sống của người Việt trẻ qua phim ngắn - Ảnh 2.

Được giới hạn trong độ tuổi tham gia từ 16 đến 28, nhưng các nhóm tác giả đã không ngại khi chạm tới nhiều đề tài gai góc của xã hội. Bên cạnh những đề tài thường thấy như tình yêu, học đường, tình cảm gia đình, mảng đề tài khá phức tạp như những vấn đề nóng về an toàn giao thông, buôn bán ma túy, thậm chí cả nạn ấu dâm được các nhóm tác giả thẳng thắn tiếp cận và thể hiện.

Góc nhìn và quan điểm sống của người Việt trẻ qua phim ngắn - Ảnh 3.

Góc nhìn của họ về đời sống hôm nay đầy ắp các dữ kiện đan xen chằng chịt, nhưng vô cùng rõ ràng, chân thực. Những thông điệp đơn giản mà sâu sắc, những quan điểm sống, những bài học về cách ứng xử trong xã hội được truyền đi một cách tự nhiên, chạm đến trái tim của nhiều khán giả.

Góc nhìn và quan điểm sống của người Việt trẻ qua phim ngắn - Ảnh 4.

Phim ngắn nào sẽ làm "đổ gục" người xem cũng như Ban giám khảo ?

Nhóm tác giả nào sẽ giành ngôi vị cao nhất ?

Chương trình truyền hình trực tiếp Gala Lễ trao giải Cuộc thi làm phim ngắn My Dream vào lúc 20h ngày 28/07/2018 trên VTV6.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI