TV& VIDEO

Hành trình trở thành lương y của chàng trai khiếm thị

Quang Minh-Thứ năm, ngày 09/08/2018 20:30 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Văn Hậu sinh ra với đôi mắt đục thủy tinh thể, rung giật nhãn cầu. Thế giới với Hậu được khoác lên mình 1 chiếc áo mờ ảo.

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, một đôi mắt sáng sẽ giúp chúng ta chiêm ngưỡng được cuộc sống xung quanh. Thế nhưng, với chàng trai Nguyễn Văn Hậu - nhân vật của "Hôm nay ai đến", cửa sổ ấy được dẫn lối theo một cách thức khác – bằng con tim chân thành.

Hành trình trở thành lương y của chàng trai khiếm thị - Ảnh 2.

Dù có khiếm khuyết, Hậu vẫn luôn mang trong mình khát khao được đi học: "Với mình học là ước mơ, là niềm yêu thích. Nó không chỉ giúp mình đọc được chữ mà giúp mình có được nhận thức xã hội". 

Trong khi chúng bạn cắp sách vở tới trường học từ năm 6 tuổi thì Hậu phải tới năm 11 tuổi mới được học những con chữ đầu tiên. Ban đầu, những nét chữ của Hậu nguệch ngoạc đã vậy còn luôn viết chữ ngược, khả năng tiếp thu kiến thức của Hậu cũng chậm hơn bạn bè trong lớp. Quãng thời gian ấy với chàng trai này là một cuộc khủng hoảng, Hậu phải học cách hòa nhập với môi trường mới, và chàng trai này học hỏi và nỗ lực dần dần để theo kịp bạn bè.

Học xong cấp 3, Nguyễn Văn Hậu đi theo một người thầy thuốc Đông y để học việc và kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Sau thời gian dài tầm sư học đạo ở nhiều nơi, Hậu quyết định học Y học cổ truyền để có cho mình một cái nghề ổn định hơn. Ban đầu, Hậu không nhận được sự ủng hộ từ gia đình vì sợ sẽ không học được, nhưng bằng sự nỗ lực và say mê công việc, Hậu đã khiến mọi người phải nhìn em bằng con mắt khác.

Hành trình trở thành lương y của chàng trai khiếm thị - Ảnh 3.

Phòng khám Đông y của Nguyễn Văn Hậu luôn đông người tới khám

Hiện tại, Hậu đã có cho mình một phòng khám Đông y ngay tại nhà, mỗi ngày có từ 8 – 10 bệnh nhân. Dù biết bóng tối có thể kéo tới đôi mắt mình bất cứ lúc nào nhưng chàng trai này luôn sống mỗi ngày bằng tinh thần lạc quan, với cái tâm của người lương y luôn mở lòng giúp đỡ mọi người.  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI