TV& VIDEO

Hôm nay ai đến: Cây nến cong thắp lên ngọn lửa thẳng!

VTV6-Thứ năm, ngày 24/05/2018 12:24 GMT+7

VTV.vn - Dù bị đục thủy tinh thể, rung giật nhãn cầu bẩm sinh, nhân vật của “Hôm nay ai đến?” vẫn nỗ lực trở thành sinh viên xuất sắc của Đại học KHXH & Nhân văn.

Tạo hóa đã ban tặng cho con người một món quà vô cùng quý giá, là lăng kính để ngắm nhìn thế giới, để cảm xúc phải chân thực hơn bất kì chiếc camera hiện đại và tân tiến nào – đó chính là đôi mắt. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn nhận được món quà ấy một cách trọn vẹn, nhân vật của "Hôm nay ai đến?" là một minh chứng.

Hôm nay ai đến: Cây nến cong thắp lên ngọn lửa thẳng! - Ảnh 2.

Lên 3 tuổi, Huyền Trang không may mắn mắc bệnh thủy tinh thể nhưng gia đình quá khó khăn, không có tiền để mổ. Sau những lần phẩu thuật triền miên và đau đớn, mắt của Trang đã dần lấy lại được ánh sáng. Thế nhưng biến cố bất ngờ ập đến khi cha em đi tìm hạnh phúc mới, để lại ba mẹ con với căn nhà đã bị ngân hàng xiết nợ.

3 mẹ con Trang sống nhờ ở nhà bà Ngoại trong căn nhà ngói cùng một người bác mắc bệnh tâm thần. Cả 5 người trong ngôi nhà thiếu thốn ấy chỉ tiêu hết 300 nghìn mỗi tháng do mẹ Trang kiếm được.

Hôm nay ai đến: Cây nến cong thắp lên ngọn lửa thẳng! - Ảnh 3.

Khó khăn chồng chất khó khăn, thế nhưng Trang vẫn cố gắng vượt lên mọi nghịch cảnh và thi đỗ Đại học với điểm số rất cao. Hiện tại, em đang là sinh viên của Khoa Quốc tế học trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Luôn cố gắng học thật giỏi va giành mọi học bổng, Huyền Trang nuôi giấc mơ du học và làm việc tại một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ và giúp đỡ những nhóm người yếu thế trong xã hội...

Và còn rất nhiều điều sẽ khiến bạn phải ngưỡng mộ về cô gái nghị lực này!

Để lắng nghe toàn bộ câu chuyện về nghị lực sống của Huyền Trang, các bạn đừng bỏ lỡ "Hôm nay ai đến?" lên sóng lúc 21h30, thứ Năm (24/05) trên VTV6 nhé!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI