TV& VIDEO

Hôm nay ai đến: "Tôi mất 4 năm để vượt lên chính mình"

Quang Minh-Thứ tư, ngày 22/08/2018 20:00 GMT+7

VTV.vn - Một cơn sốt cao đã lấy đi của chàng trai Lê Ngọc Doãn một đôi chân vững vàng và một đôi tay khéo léo. Nhưng với Doãn đó chưa phải là tất cả.

Người bình thường học con chữ từ năm 6 tuổi còn với Doãn chặng đường ấy bắt đầu vào tuổi thứ 13. Cơn sốt đã khiến cho cơ thể của Doãn co quắp, đi lại khó khăn và cũng chính khiếm khuyết này là căn nguyên mà nhiều người ác ý chê bai, đùa cợt Doãn."Dù lúc đó còn bé nhưng đột nhiên chân tay không còn cử động linh hoạt được nữa, em cảm thấy rất buồn. Khoảng thời gian sau đó, em trở nên sống khép kín, mặc cảm, tự ti. Hàng ngày, em chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám đi đâu. Em luôn sợ cảm giác khi phải đối diện với mọi người"- Doãn chia sẻ về quãng thời gian đối mặt với những ánh nhìn không thiện cảm.

Hôm nay ai đến: Tôi mất 4 năm để vượt lên chính mình - Ảnh 1.

Định kiến từ người ngoài không đáng lo bằng chính định kiến từ cá nhân, từ suy nghĩ đó Doãn dũng cảm đối mặt với khuyết thiếu của mình và chấp nhận nó. "Em đi học mọi người dần quen với sự xuất hiện của em và không còn trêu nữa. Trước đó em phải mất 4 năm mới vượt qua được bản thân để đi học"- Doãn chia sẻ.

Hôm nay ai đến: Tôi mất 4 năm để vượt lên chính mình - Ảnh 2.

Gia đình khó khăn, thương bố mẹ vất vả, Doãn lấy đó làm động lực để phấn đấu và cố gắng vươn lên. Hiện tại chàng trai này đang là sinh viên ngành Thiết kế Website- Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, đã có những sản phẩm đầu tay của mình và luôn nằm trong Top đầu học sinh xuất sắc của lớp.

Dẫu biết tương lai sẽ còn nhiều khó khăn nhưng ở chàng trai này luôn ngập tràn niềm tin và hy vọng. Mượn câu nói của Nick Vujicic, Doãn nói "Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa."

TIN MỚI