TV& VIDEO

Khiếm thị vẫn trở thành Tổng biên tập của Tạp chí nổi tiếng

VTV6-Thứ năm, ngày 21/06/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Đó chính là chị Đinh Việt Anh - nhân vật của "Hôm nay ai đến?" hôm nay với một câu chuyện dài về niềm tin và nghị lực sống đáng ngưỡng mộ!

Chị Việt Anh là con út trong một gia đình nghèo có 5 anh chị em ở Hà Tĩnh. Lên 3 tuổi chị mắc phải căn bệnh thoái hóa giác mạc, nhưng gia đình vẫn cố gắng duy trì việc đi học của chị.

Thế nhưng, may mắn đã không mỉm cười với chị Việt Anh khi đôi mắt chị hoàn toàn không thế thấy được ánh sáng từ những năm học cấp 3.

Khiếm thị vẫn trở thành Tổng biên tập của Tạp chí nổi tiếng - Ảnh 2.

Không đi học sẽ khiến bản thân chán chường, nên chị Việt Anh đã tiếp tục hoàn thành cấp những năm học cuối cấp với sự giúp đỡ của cả nhà, bạn bè và thầy cô. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái khiếm thị đã được đền đáp khi chị Việt Anh không chỉ tốt nghiệp cấp 3 mà còn hoàn thành xuất sắc với 2 tấm bằng đại học về Triết học và Ngoại ngữ.

Khiếm thị vẫn trở thành Tổng biên tập của Tạp chí nổi tiếng - Ảnh 3.

Và điều khiến tất cả mọi người ngưỡng mộ hơn cả là từ một cộng tác viên tích cực của các tờ báo lớn nhỏ trong cả nước, giờ đây chị Việt Anh được tín nhiệm với vai trò Tổng biên tập Tạp chí "Đời mới" – Sản phẩm báo chí dành cho người khuyết tật.

teaser (2)

Tuy nhiên, để có được thành quả như ngày hôm nay, chị Việt Anh đã bước qua những chặng đường đầy chông gai và nước mắt...

Để lắng nghe toàn bộ câu chuyện về nghị lực sống của nữ nhà báo khiếm thị Đinh Việt Anh, các bạn đừng bỏ lỡ "Hôm nay ai đến?" sẽ lên sóng lúc 11h00 hôm nay, thứ Năm (21/06) trên VTV6 nhé!

TIN MỚI