TV& VIDEO

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 khai mạc trong một không gian đa văn hóa

VTV6-Thứ năm, ngày 31/05/2018 17:45 GMT+7

VTV.vn - Tối ngày (30/05) "Liên hoan thiếu nhi quốc tế 2018" chính thức được khai mạc với sự góp mặt của các bạn thiếu nhi từ 8 đoàn nghệ thuật đến từ 8 nước tham gia.

Tối ngày 30/5, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 chính thức khai mạc, với sự tham gia của nhà báo Trần Bình Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan, cùng các thành viên Ban chỉ đạo, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng Ban tổ chức, ông Đặng Thanh Thủy, Tổng giám đốc Vinpearl Nha Trang, các cơ quan thông tấn báo chí tại tỉnh Khánh Hòa và 8 đoàn thiếu nhi các nước: Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 khai mạc trong một không gian đa văn hóa - Ảnh 1.

Ngoài đoàn thiếu nhi Nga, 18h ngày 30/5 mới đặt chân tới Vinpearl land Nha Trang, các đoàn khác, dù đã có hai ngày tham dự Liên hoan, nhưng chủ yếu vẫn là các hoạt động đơn lẻ và tham gia ghi hình Gala Trái đất xanh – THTT vào 20h10.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 khai mạc trong một không gian đa văn hóa - Ảnh 2.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh hy vọng Liên hoan năm nay sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.


Vì vậy, Lễ khai mạc được thực hiện với ý tưởng chủ đạo là một sảnh "triển lãm" nho nhỏ nơi giới thiệu đến các đại biểu các nền văn hóa đa dạng của những quốc gia góp  mặt trong Liên hoan lần này, Ban tổ chức thiết kế và lắp đặt những mô hình 3D biểu tượng của các nước với những công trình, hình ảnh đặc trưng của đất nước đó. Nếu như Trung Quốc là hình ảnh biểu trưng Vạn lý trường thành, Tử cấm thành, thì với nước Nga, là quảng trường Đỏ và những cô búp bê Matryoshka; hay Việt Nam là biểu tượng Hồ Gươm và Vịnh Hạ Long nổi tiếng;…

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 khai mạc trong một không gian đa văn hóa - Ảnh 3.

Những bộ trang phục truyền thống được trưng bày tại buổi khai mạc "Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018"

Những bộ trang phục truyền thống của các nước được trưng bày cũng góp phần mang lại những nét văn hóa đặc sắc cho buổi Lễ khai mạc. Các em thiếu nhi háo hức và tự hào mời bạn bè chụp hình với biểu tượng của đất nước mình, cũng như giới thiệu về bộ trang phục mà mình mang đến Liên hoan.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 khai mạc trong một không gian đa văn hóa - Ảnh 4.

Các bạn thiếu nhi quốc tế thích thú khi có thêm những người bạn mới

Các em cho biết mình đều rất vui được đến Việt Nam, được ngắm nhìn bãi biển cát trắng và nước biển xanh ngát của Nha Trang, được khám phá những điều mới mẻ, đặc biệt hơn nữa, các em được chào đón nồng hậu bởi Ban tổ chức, và đặc biệt là những người bạn đến từ tỉnh Khánh Hòa.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 khai mạc trong một không gian đa văn hóa - Ảnh 5.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chụp ảnh cùng các em thiếu nhi Việt Nam và Nhật Bản

Phát biểu tại Lễ khai mạc, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Ban tổ chức đã và đang nỗ lực hết sức để khi các em đến Việt Nam vào dịp 1/6 sẽ thực sự cảm nhận đây là một kỳ nghỉ và các em sẽ muốn mời người thân của mình quay lại đất nước Việt Nam xinh đẹp, hiếu khách.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI