TV& VIDEO

Lọ lục bình lập kỷ lục Guiness thế giới

Đức Công-Thứ tư, ngày 18/07/2018 12:31 GMT+7

VTV.vn - Đến với huyện Chương Mỹ, Hà Nội bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những con người nơi đây âm thầm, tỉ mẩn bên những sản phẩm truyền thống gìn giữ nét đẹp lâu đời của người dân Việt.

Trong chương trình "Chúng ta là một gia đình" đội xanh đã có những trải nghiệm hết sức thúc vị khi nhờ sự chỉ giúp của người dân nơi đây và tìm được đến nhà của nghệ nhân Nguyễn Văn Tĩnh, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Lọ lục bình lập kỷ lục Guiness thế giới - Ảnh 1.

Nghệ nhân Nguyễn Văn Tĩnh được thừa hưởng ba từ ba đời làng nghề truyền thống. Chiếc lọ lục bình này được con trai của bác Tĩnh, anh Nguyễn Phương Quan, một người thợ trẻ kì công làm trong vòng 2 năm, đến cuối năm 2009 thì hoàn thành. Chiếc lọ lục bình cao 6,5m đã tính cả hoa sen được đan bằng mây và rộng 1,2m. Tác phẩm thủ công này hoàn thiện nhân dịp đại lễ Nghìn năm Thăng Long Hà Nội. Trung tâm xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam công nhận đây là chiếc bình mây lớn nhất thế giới.

Lọ lục bình lập kỷ lục Guiness thế giới - Ảnh 2.

Theo như lời của nghệ nhân, chiếc bình được đan chủ yếu bằng những nan đen được nhuộm bằng lá cây, có họa tiết Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Khi biết được những thông tin này chị em đội xanh cảm thấy rất khâm phục tay nghề, tâm huyết của những nghệ nhân nơi đây đối với nghề mây tre đan truyền thống. Chỉ có đam mê và nhiệt huyết mới có thể làm ra sản phẩm tinh xảo trong thời gian lâu như vậy.

Lọ lục bình lập kỷ lục Guiness thế giới - Ảnh 3.


Quả thực đây là những trải nghiệm hết sức thú vị mà đội xanh có được trong số 29 này. Để có thể biết được nhều điều hấp dẫn bạn hãy theo dõi chương trình "Chúng ta là một gia đình" trên kênh VTV6 vào lúc 21h30 tối thứ 3 hàng tuần.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI