Nhiều người luôn sẵn lòng để thưởng thức những món ăn, ẩm thực của các nước họ ghé qua mà không hề hay biết tới tác hại của nó. Hãy cảnh giác với những món ăn nguy hiểm sau đây, vì nó có thể khiến bạn "một đi không trở lại".
Cá nóc Nhật (Fugu)
Cá nóc Nhật là một món ăn cực nổi tiếng nhưng cũng vô cùng độc
Cá nóc Nhật Fugu bị cấm ở Hoa Kỳ bởi nó là một trong những loại thực phẩm độc nhất trên thế giới. Nếu không được nấu chín, cá nóc có thể độc gấp 1200 lần xyanua, một hợp chất cực độc.
Phô mát Casu Marzu
Casu Marzu là một loại pho mát Sardinia truyền thống được lên men bằng cách cho giòi sống phân hủy một phần pho mát. Loại pho mát này cũng bị cấm do không hợp vệ sinh.
Bạch tuộc sống
Sannakji là món ăn bạch tuộc sống có nghĩa nó có thể được ăn trong khi bạch tuộc vẫn còn cựa quậy. Mặc dù các đầu bếp đã giết chết bạch tuộc trước khi ăn nhưng hoạt động thần kinh vẫn cho phép chúng co giật do đó các xúc tua có thể dính vào cổ họng khi nuốt. Theo Food & Wine, trung bình 6 người chết mỗi năm do nghẹt thở khi ăn bạch tuộc sống.
Sò huyết
Sò huyết là món ăn được rất nhiều người yêu thích
Sò huyết thịt có màu đỏ tươi được người Trung Hoa xem là chất cường dương, bổ huyết và là món ăn được ưa chuộng. Khi ăn, chỉ hấp sơ hoặc nướng sơ, đôi khi ăn sống, đó là điều kiện tuyệt vời để các vi khuẩn viêm gan A gây bệnh truyền nhiễm như dịch tả, thương hàn phát triển vì cách nấu ăn sơ sài kể trên không diệt được vi khuẩn và siêu vi khuẩn. Có một khuyến cáo là chỉ ăn sò huyết khi đã được làm chín.
Thịt cá mập
Đây là một đặc sản ở đảo Greenland, được làm từ thịt cá mập lên men. Loại cá này không có niệu đạo, hay nói cách khác, trong thịt cá có chứa rất nhiều chất độc nguy hiểm kèm rác thải. Vì vậy, người ta phải chờ 6 tháng cho thịt lên men mới có thể thưởng thức.