TV& VIDEO

Non nước Ninh Bình rực rỡ qua ống kính của Trên từng cây số

Anh Thơ-Thứ năm, ngày 02/08/2018 13:00 GMT+7

VTV.vn - Ninh Bình luôn khiến nhiều du khách cảm thấy nao lòng và trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ ưa xê dịch. Bạn đã biết những địa điểm không thể bỏ qua khi tới đây?

1. Tam Cốc - Bích Động:

Tam Cốc (ba hang) gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi… Tam Cốc nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 90km, nơi đây được ví như Hạ Long trên cạn với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình.

Chùa Bích Động, một ngôi chùa cổ gắn với núi đá mang đậm phong cách Á Đông cách bến Tam Cốc khoảng 2 km…. Trước đây chùa và động có tên chung là: Bích Sơn (Núi Xanh).

Vì phong cảnh động quá đẹp và nguy nga nên được phong là "Nam Thiên Đệ Nhị Động đứng sau "Nam Thiên Đệ Nhất Động" do Chúa Trịnh Sâm phong tặng…

Có thể nói, phong cảnh của khu đệ nhất danh thắng của tỉnh Ninh Bình này là sự kết hợp hài hoà giữa cảnh đẹp kỳ thú của hang đông, của núi non hiểm trở, của sông, suối thơ mộng với sự tài hoa của con người tạo thành một khối thống nhất, không thể tách rời.

Non nước Ninh Bình rực rỡ qua ống kính của Trên từng cây số - Ảnh 1.

2. Đầm Vân Long:

Đầm Vân Long không phải đầm tự nhiên mà được hình thành từ việc đắp tuyến đê dài hơn 30km phía tả ngạn sông Đáy nhằm ngăn lụt lội. Từ đó biến Vân Long thành một vùng đất ngập nước rộng mênh mông, có những đảo đá, hang động tuyệt đẹp. Đầm có diện tích gần 3.500ha, là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Vân Long hiện đang có hàng ngàn động, thực vật, thủy sinh lưu trú, trong đó nổi bật là loài linh trưởng voọc quần đùi (đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới).

Với phong cảnh hoang sơ, thơ mộng tuyệt đẹp và độ đa dạng sinh học cao, nơi đây đã được chọn là một trong những phim trường chính để quay bộ phim bom tấn của Hollywood Kong: Skull Island.

Non nước Ninh Bình rực rỡ qua ống kính của Trên từng cây số - Ảnh 2.

Đây cũng là địa điểm mà hai nhân vật trải nghiệm: Ca sĩ Duy Ngọc và ca sĩ Kim Thành sẽ cùng nhau săn tìm những bức ảnh đẹp, dưới sự hướng dẫn của Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt.

Hành trình của họ sẽ diễn ra như thế nào?

Họ sẽ tìm kiếm được những khoảnh khắc thú vị ra sao?

Hãy cùng theo dõi Trên từng cây số - số 14, phát sóng 21h30 ngày thứ 7 (04/08/2018) trên VTV6.

trailer tap 14 ok

Cùng chuyên mục

TIN MỚI