TV& VIDEO

Phạm Như Ý và hành trình đến trường bằng đôi chân của những người bạn

VTV6-Thứ năm, ngày 14/06/2018 09:30 GMT+7

VTV.vn - Không có một đôi chân lành lặn như bao người nhưng nahan vật của “Hôm nay ai đến” lại có một nghị lực sống khiến nhiều người phải học tập.

Đặt tên con với cái tên đẹp đẽ là Như Ý với mong muốn cuộc sống sẽ suôn sẻ và gặp nhiều may mắn thế nhưng với chàng trai Phạm Như Ý thì cái tên ấy lại được nhìn theo một cách thức viên mãn khác với cách mọi người suy nghĩ.

Phạm Như Ý và hành trình đến trường bằng đôi chân của những người bạn - Ảnh 2.

Phạm Như Ý là con thứ 4 trong gia đình có 5 anh chị em, sinh sống tại một vùng quê ven biển Phú Yên. Chập chững học đi từ khi hơn một tuổi thế nhưng bước đi ấy còn chưa kịp cứng cáp thì cậu bé này đã phải mất nó vĩnh viễn sau cơn sốt bại liệt. Năm ấy, một cơn sốt làm đôi chân bị teo lại đã khiến cuộc sống của Như Ý không còn được như ý. Chấp nhận đôi chân bị teo cơ, Ý tập làm quen với đôi nạng gỗ. Nhà nghèo, bố mất sớm, những chuyến đi biển của mẹ và anh không đủ trang trải cuộc sống cho cả năm anh em. Nhưng Ý vẫn cố gắng chăm chỉ học tập. Cậu thường xuyên là học sinh giỏi, nhận các giải thưởng cấp tỉnh.

Phạm Như Ý và hành trình đến trường bằng đôi chân của những người bạn - Ảnh 3.

Suốt 5 năm trời, Như Ý đến lớp trên đôi chân của người bạn thân cùng xóm. Nhưng đến lớp 6 thì chuyển trường, bạn không thể đưa Ý đi học được vì xa. Bỏ học gần một năm trời, bạn bè trong lớp vận động Ý quay lại bằng cách luân phiên chở đi học. Nhưng cũng chỉ được một thời gian, Ý lại phải nghỉ. Lần này Ý nghỉ thật.

Cuộc đởi Như Ý sẽ ra sao? Chàng trai ấy của hiện tại như thế nào?

Tất cả sẽ có trong "Hôm nay ai đến?" lên sóng lúc 11h00 hôm nay (14/06) trên VTV6!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI