TV& VIDEO

Siêu mẫu chân ngắn tự tin tỏa sáng cùng “Cất cánh”

-Thứ năm, ngày 19/04/2018 15:58 GMT+7

VTV.vn - Đã từng bế tắc và nghĩ đến cái chết vì cơ thể không như người bình thường, nhưng chị Nguyễn Minh Châu đã vượt qua tất cả để tỏa sáng như hôm nay

"Cuộc sống là do tạo hóa mang lại nhưng lựa chọn cuộc sống như thế nào là do quyết định của chính bản thân mình. Vui vẻ hay buồn bã, hạnh phúc hay bất hạnh đều là do lựa chọn của chính bạn" – Đó chính là những chia sẻ của chị Nguyễn Minh Châu – một cô gái có số phận đặc biệt khi sinh ra không được bình thường như bạn bè cùng trang lứa khác. Vừa lọt lòng, cơ thể chị rất yếu, tay chân bị ngắn, đầu to. Đến năm 3 tuổi, chị mới có thể chập chững biết đi. Học đến cấp 2, chị vẫn mang thân hình của một đứa trẻ.

Siêu mẫu chân ngắn tự tin tỏa sáng cùng “Cất cánh” - Ảnh 2.

Vượt qua tất cả để vươn lên trong cuộc sống, hiện nay chị Minh Châu đang công tác cho một tổ chức phi chính phủ có tên là "Tầm nhìn thế giới".

Cùng lắng nghe những chia sẻ hết sức tích cực và tràn đấy nghị lực của chị Minh Châu:

"Mình nhận ra sự khác biệt từ bé cơ, mình nghĩ là bây giờ  mình thấp như thế này thì làm được cái gì, chỉ làm hài trong mắt mọi người. Lúc đấy là lúc tuổi teen và mình cảm thấy mình khốn khổ nhất. Lúc nào mình cũng dấu mình, không dám làm cái gì, làm cái gì cũng sợ người ta cười. Lúc nào cũng sống trong sợ hãi, lo lắng. Khi mà mình cảm thấy bế tắc, mình cũng nghĩ là mình có thể ra đi được.

Siêu mẫu chân ngắn tự tin tỏa sáng cùng “Cất cánh” - Ảnh 3.

Mỗi người một số phận, sống lâu trong sự buồn thấy chán lắm, bây giờ một là mình phải chấp nhận, hai là mình phải vượt qua nó. Ngày trước mình gặp người khác, mình nghĩ rất trẻ con là nếu như mình ngồi thụp xuống thì không ai phát hiện ra chân mình ngắn. Nhưng thực ra khi mình ngồi thụp xuống thì chân mình vẫn cứ ngắn và mọi người vẫn nhìn thấy điều đấy. Và sau đó mình nhận ra là nếu như mình hình dung mình là một cô người mẫu xinh đẹp, đi ngoài đường thu hút rất nhiều ánh nhìn. Nhưng về sau mình nghĩ không cần tưởng tượng vì có người mẫu chân dài, người mẫu chân ngắn đúng không?

Hãy sống tận dụng từng phút giây vì trên đời này có rất nhiều cơ hội!

Mình cũng không biết cuộc sống hôm nay như thế nào nhưng mình cố gắng sống thật là vui vẻ, làm được điều gì đó cảm thấy có ích, nếu mà ngày mai mình có ra đi thì mọi người cũng nhớ là mình đã từng có ở đây và có một cô gái có tên là Minh Châu".

Cùng chuyên mục

TIN MỚI