TV& VIDEO

Trên từng cây số: Máy ảnh có chế độ quay, lựa chọn sao cho phù hợp?

VTV6-Thứ hai, ngày 16/07/2018 12:00 GMT+7

VTV.vn - Chiếc máy ảnh với khả năng quay phim full HD hay thậm chí là 4K giờ đây đã không còn quá xa lạ với những người yêu máy ảnh. Lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Có thể thấy, hiện nay, những mẫu máy ảnh từ phân khúc tầm trung cho tới cao cấp đều cố gắng nâng cấp khả năng quay phim với những ưu điểm nổi bật nhắm vào xu hướng mới của người dùng. Đã có rất nhiều bộ phim đình đám được công chiếu trên toàn thế giới như "Act of Valor" được quay bằng hàng loạt chiếc máy ảnh Canon 5D mark II quen thuộc. Và đó là câu dẫn chứng không thể chối cãi chứng minh bạn hoàn toàn có thể quay những đoạn phim chất lượng bằng máy ảnh.

Trên từng cây số: Máy ảnh có chế độ quay, lựa chọn sao cho phù hợp? - Ảnh 1.

Ưu điểm khi quay phim bằng máy ảnh

- Chất lượng tốt

Kể từ khi mẫu Nikon D90 ra đời, nó được xem là chiếc DSLR đầu tiên có thể quay phim ở độ phân giải HD ( 1080x720p ) và bắt đầu mở ra một kỷ nguyên mới cho những chiếc máy ảnh. Ngày nay, những chiếc máy ảnh từ trung cấp trở lên thường đặt tiêu chí quay phim lên hàng đầu và là một mốc để đánh giá cho mẫu máy ảnh đó.

Trên từng cây số: Máy ảnh có chế độ quay, lựa chọn sao cho phù hợp? - Ảnh 2.

- Tận dụng được các ống kính rời

Chất lượng quay phim của máy ảnh thực sự tốt, tương đương nhưng với các máy quay chuyên dụng nhờ sự hỗ trợ hoàn hảo từ hệ thống ống kính rời đa tiêu cự. (Từ góc rộng đến tele, Macro, Tilt-Shift hay cả FishEye). Bên cạnh đó, hiện các nhà sản xuất cũng chú trọng tới những ống kính được thiết kế dành riêng cho lĩnh vực quay phim. Có thể thấy đây là một lợi thế không nhỏ so với các máy quay chuyên dụng.

Trên từng cây số: Máy ảnh có chế độ quay, lựa chọn sao cho phù hợp? - Ảnh 3.

- Giá thành rẻ so với máy quay chuyên dụng.

Đặt lên bàn cân để so sánh giá tiền giữa một máy ảnh DSLR và một máy quay chuyên dụng thì có thể nhận ra sự chênh lệch lớn, giá thành cho một chiếc máy ảnh rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những phụ kiện hỗ trợ quay phim đi kèm cho máy ảnh cũng dể dàng tìm kiếm và giá thành rẻ hơn rất nhiều.

- Kích thước nhỏ gọn

Ngoài chất lượng và giá thành thì một combo máy ảnh còn rất nhỏ gọn hơn rất nhiều. Mang đến sự tiện lợi cho người dùng rất đáng kể trong quá trình di chuyển, khuân vác hay trong quá trình tác nghiệp.

Ngoài ra, còn rất nhiều bí kíp thú vị nữa, hãy theo dõi Kỹ thuật viên trong chương trình Trên từng cây số hướng dẫn cách chọn máy ảnh phù hợp với nhu cầu quay phim nhé.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI