2,2 triệu người Trung Quốc chết vì ung thư mỗi năm

Việt Nữ (thoisu@vtv.vn)Cập nhật 10:32 ngày 05/02/2015

Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân chính khiến số ca mắc ung thư tăng cao tại Trung Quốc.

Các số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho thấy, mỗi năm có khoảng 2,2 triệu người Trung Quốc chết vì ung thư, nhiều người trong số đó vẫn đang ở trong độ tuổi lao động

Bên cạnh đó, chi phí chữa trị tốn kém và hệ thống bảo hiểm còn nhiều giới hạn tại Trung Quốc khiến nhiều gia đình có người mắc bệnh ung thư rơi vào cảnh nghèo đói.

Nguyên nhân chính khiến số ca mắc ung thư tăng cao tại Trung Quốc là do tình trạng ô nhiễm môi trường - hậu quả của quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh, thiếu kiểm soát.

Theo tài liệu mới nhất được Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc công bố, có gần 90% số thành phố tại quốc gia này không đạt tiêu chuẩn về chất lượng không khí trong năm 2014.

Báo cáo của WHO năm 2014 cho thấy, hệ thống y tế của Trung Quốc cũng chưa đủ mạnh để phòng chống căn bệnh chết người này. Trang thiết bị trong bệnh viện chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người bệnh.

Theo một nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Harvard, nếu xu hướng nói trên tiếp tục kéo dài, ung thư sẽ khiến nền kinh tế Trung Quốc tổn thất 5,6 nghìn tỷ USD trong giai đoạn 2012 - 2030.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đồng hồ theo dõi sức khỏe dự đoán tốt các đợt bùng phát cúm

VTV.vn - Chiếc đồng hồ sức khỏe đeo trên cổ tay còn có khả năng giúp sớm phát hiện dấu hiệu của bệnh cúm, qua đó khuyến nghị các nhân viên y tế sẵn sàng biện pháp hỗ trợ.