Saudi Arabia tịch thu hơn 5 triệu khẩu trang

Nguyễn MaiCập nhật 06:14 ngày 01/04/2020

Nhiều đối tượng đã lợi dụng sự khan hiếm vật tư y tế để tích trữ và trục lợi.

VTV.vn - Giới chức Saudi Arabia vừa tịch thu hơn 5 triệu khẩu trang y tế được tích trữ bất hợp pháp trong bối cảnh số ca tử vong tại đây tăng gấp đôi vì COVID-19.

Theo hãng thông tấn Saudi, Bộ Thương mại đã tịch thu 1,7 triệu khẩu trang từ một kho tư nhân ở Hail, phía Tây Bắc thủ đô Riyadh, sau khi nhà chức trách hôm 25/3 đã tịch thu hơn 4 triệu khẩu trang tại một cơ sở ở thành phố miền Tây Jeddah do vi phạm các quy định về thương mại.

Bộ Thương mại Saudi Arabia khẳng định những đối tượng phạm pháp sẽ bị khởi tố, trong khi khẩu trang bị tịch thu sẽ được tái phân phối ra thị trường.

Cùng ngày, Bộ Y tế Saudi Arabia cho biết số ca tử vong do COVID-19 tại nước này đã tăng gấp đôi, từ 4 lên 8 trường hợp, trong khi số ca lây nhiễm đã tăng từ 1.203 lên 1.299 - mức cao nhất tại vùng Vịnh, tính đến chiều 30/3. Đến nay, chính quyền Riyadh đã áp đặt lệnh giới nghiêm một phần trên phạm vi cả nước, cấm đến và đi từ thủ đô cũng như 2 thánh địa linh thiêng nhất của Hồi giáo là Mecca và Medina, đồng thời cấm hoạt động di chuyển giữa toàn bộ các tỉnh.

Hồi tuần trước, Quốc vương Salman đã cảnh báo về một cuộc chiến khó khăn ở phía trước, trong bối cảnh vương quốc này hiện đối mặt với tình trạng khó khăn kinh tế do việc đất nước bị phong tỏa bởi dịch COVID-19 cũng như giá dầu lao dốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người đàn ông ung thư thực quản suy kiệt vì tự ý điều trị bằng thuốc nam

VTV.vn - Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhưng lại tìm đến thuốc nam để điều trị, người đàn ông bị ung thư di căn giai đoạn cuối, sút đến chục kg do không nuốt được thức ăn.