Ấn Độ đứng đầu thế giới về số người thương vong do tai nạn giao thông

An Ngọc, icon
02:42 ngày 15/02/2021

VTV.vn - Dù chỉ với 1% số phương tiện giao thông trên toàn cầu, nhưng Ấn Độ chiếm 11% tổng số ca tử vong do tai nạn đường bộ, cao nhất thế giới.

Nguồn: Reuters

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), có khoảng 450.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ mỗi năm tại Ấn Độ, cướp đi sinh mạng của 150.000 người. Ước tính, cứ mỗi giờ tại đây lại xảy ra 53 vụ va chạm, cứ 4 phút lại có một người tử vong.

Trong 10 năm qua, có tổng cộng 1,3 triệu người tử vong và 5 triệu người khác bị thương khi tham gia giao thông đường bộ tại Ấn Độ.

Bộ trưởng Giao thông Đường bộ Ấn Độ Nitin Gakdari cho biết: Tai nạn đường bộ ở Ấn Độ còn "nguy hiểm hơn cả đại dịch COVID-19".

Theo ước tính của nhà chức trách Ấn Độ, thiệt hại về kinh tế và xã hội do tai nạn giao thông đường bộ gây ra ở nước này vào khoảng 20 tỷ USD, tương đương 0,77% GDP. Tuy nhiên, con số này thấp hơn đáng kể so với báo cáo của WB. Theo đó, con số tương ứng là 82 tỷ USD, tương đương 3,14% GDP.

Ở cấp độ cá nhân, thương tích và tử vong do tai nạn giao thông gây ra gánh nặng tài chính nặng nề và đẩy các hộ gia đình vào cảnh nghèo đói, trong đó những người vốn đã nghèo lại lún sâu hơn vào cảnh nợ nần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục