Ấn Độ liên tiếp ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm mới mỗi ngày

Nguyễn MaiCập nhật 11:39 ngày 06/07/2020

Đầu tháng này, Ấn Độ ghi nhận cụm lây nhiễm 111 người dương tính virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một đám cưới tại bang Bihar

VTV.vn - Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày cao nhất từ trước tới nay, sau khi phát hiện thêm 24.850 ca dương tính trong 24 giờ qua.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại Ấn Độ tăng ở mức trên 20.000 ca/ngày. Số ca tử vong là 19.700 người, tăng 432 trường hợp. Với đà tăng này, Ấn Độ vượt qua Nga, đứng thứ ba về số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu, sau Mỹ và Brazil.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Thủ đô New Delhi bắt đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm mới được thành lập. Với diện tích tương đương 20 sân bóng đá và 10.000 giường bệnh, trung tâm này được xem là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh COVID-19 lớn nhất thế giới. Trung tâm này sẽ tiếp nhận các ca bệnh không có triệu chứng và mức độ không nghiêm trọng.

Với chiều hướng gia tăng nhanh chóng số ca mắc bệnh hiện nay, một số quan chức chính phủ Ấn Độ lo ngại đến cuối tháng 7 này, Thủ đô New Delhi có thể ghi nhận hơn 500.000 ca mắc COVID-19.

Hiện Ấn Độ đang trong quá trình khôi phục trạng thái bình thường mới, sau khi áp đặt các lệnh phong tỏa hồi tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Tuy nhiên, các trường học, tàu điện ngầm ở nhiều thành phố, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao và bể bơi vẫn đóng cửa, trong khi các chuyến bay quốc tế vẫn chưa khôi phục hoạt động.

Để ngăn chặn dịch bệnh, Ấn Độ vẫn áp đặt các quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng, cấm tụ tập đông người, các cửa hàng được phép mở cửa song phải đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt quy định giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực