Ăn nấm đông cô không nhai kỹ, nam thanh niên phải nhập viện

Lê ThạchCập nhật 21:56 ngày 14/05/2018

Bác sĩ thăm hỏi tình hình bệnh nhân.

VTV.vn - Trong quá trình ăn, do không cẩn thận, không nhai kĩ, bệnh nhân đã nuốt trọn miếng nấm đông cô.

Bệnh nhân nam (25 tuổi, trú tại quận 11, TP.HCM) vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) với triệu chứng đau bụng quanh rốn, tăng dần, bệnh viện tiến hành các xét nghiệm cần thiết, CT Scanner và được chẩn đoán tắc ruột cơ học chưa rõ nguyên nhân.

Ăn nấm đông cô không nhai kỹ, nam thanh niên phải nhập viện  - Ảnh 1.

Dị vật khiến bệnh nhân bị tắc ruột được gắp ra

Người bệnh được chỉ định phẫu thuật lấy dị vật tạo lưu thông ruột. Trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy đoạn ruột hồi tràng xẹp, đoạn trên giãn lớn, viêm đỏ tía, kiểm tra thấy dị vật bên trong gây tắc hoàn toàn, mở ruột lấy ra dị vật, xác định dị vật gây tắc ruột cho bệnh nhân là một miếng nắm đông cô lớn còn nguyên, có kích thước từ 4-5 cm.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục tốt dự kiến sẽ ra viện trong vài ngày tới.

Được biết, trước đó 2 ngày, thanh niên này đã ăn cơm cùng gia đình với món gà nấu nấm đông cô, do trong quá trình sơ chế người nhà không thái nhỏ, và ngâm nấm kĩ. Đồng thời, trong quá trình ăn, do không cẩn thận, không nhai kĩ, bệnh nhân đã nuốt trọn miếng nấm đông cô.

Bác sĩ khuyến cáo đến người dân cần thực hiện sơ chế đồ ăn đúng cách và nhai kĩ trong khi ăn để tránh gặp các vấn đề tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cẩn trọng: Trẻ bị suy hô hấp do sinh khó

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiếp nhận 1 bệnh nhi mới sinh (trú tại Thuận Nam, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) trong tình trạng suy hô hấp.