Ăn ốc biển lạ, cô giáo chết sau 4 giờ

VTV9Cập nhật 09:33 ngày 13/07/2018

VTV.vn - Sau khi ăn gần 2 con ốc biển lạ, một cô giáo 26 tuổi ở tỉnh Bình Định được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong vài giờ sau đó.

Sau khi ăn ốc, cô giáo H.T.S. đã nhanh chóng bị nôn mửa, tê miệng và chân tay, cứng cổ, nói khó, thở khò khè. Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: cô giáo này được đưa đến bệnh viện cấp cứu lúc 21h ngày 10/7 trong tình trạng tê tay chân, người tái nhợt, nói khó, mạch chậm và ngay sau đó ngưng thở, đến 23h cùng ngày thì tử vong.

Nhà cô S. đã đem đến bệnh viện một con ốc biển lớn bằng ngón chân cái, vỏ màu nâu đỏ. Gia đình cho biết, khoảng 17h ngày 10/7, cô đã ăn 1,5 con loại ốc này. Không lâu sau khi ăn ốc, cô S. bị nôn mửa, tê miệng và chân tay, cứng cổ, khó thở. Chuyên gia Viện Hải dương học nhận định: hình ảnh loại ốc người nhà cô giáo H.T.S. cung cấp cho bác sĩ cho thấy, đây là ốc bùn răng cưa, có độc tố thần kinh, gây liệt cơ hô hấp cực nhanh, hiện chưa có thuốc giải.  

Tìm thấy độc tố cực mạnh trong ốc biển khiến 3 người tử vong Tìm thấy độc tố cực mạnh trong ốc biển khiến 3 người tử vong

Nguyên nhân khiến ba ngư dân tử vong được xác định do trong loại ốc biển đó có chất Tetrodotoxin - loại độc tố thần kinh cực mạnh, gây tử vong nhanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!