Australia, New Zealand thu hồi rau quả đông lạnh nhiễm Listeria

Hoài LinhCập nhật 10:25 ngày 12/07/2018

VTV.vn - Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Australia và New Zealand (FSANZ) đã tiến hành thu hồi các sản phẩm đông lạnh bị nghi ngờ nhiễm khuẩn đường ruột Listeria monocytogenes.

Những sản phẩm bị thu hồi là những túi rau quả đông lạnh hỗn hợp gồm cà rốt, ngô ngọt, cải xanh, súp lơ và đậu, được sản xuất tại Australia với các nhãn hiệu như "Essentials snap frozen mixed veg", " Bell Farms Steam Veggie Carrot Corn and Broccoli", "Black & Gold Corn Kernels", "Market Fare Corn Kernels", "Market Fare Quick Steam Carrot Broccoli and Cauliflower"…

Theo quyền Giám đốc điều hành FSANZ Peter May, phụ nữ mang thai, những người có hệ thống miễn dịch yếu và người cao tuổi được khuyến cáo đặc biệt không dùng những sản phẩm này.

Vi khuẩn Listeria đặc biệt nguy hiểm đối với những phụ nữ có thai, thai nhi và trẻ sơ sinh. Khi được nấu chín đúng cách, các loại rau quả đông lạnh có chứa vi khuẩn này sẽ trở nên an toàn. Nhưng nếu ăn sống hoặc nấu chưa chín, những rau quả trên có thể đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của người tiêu dùng. Thống kê cho thấy: mỗi năm tại Australia có khoảng 150 người phải nhập viện vì các bệnh liên quan tới vi khuẩn Listeria với những triệu chứng ban đầu dễ bị nhầm lẫn với cảm lạnh hoặc cảm cúm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!