Australia tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca

Trang Phan, icon
07:00 ngày 01/03/2021

VTV.vn - Australia đã tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca/Oxford gồm 300.000 liều để chuẩn bị cho việc tăng cường chiến dịch tiêm chủng đại trà.

Lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca/Oxford gồm 300.000 liều đã đến Australia. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết: Lô vaccine trên sẽ được Cơ quan Quản lý sản phẩm y tế (TGA) kiểm tra chất lượng trước khi đưa vào sử dụng từ ngày 8/3 tới.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh việc tiếp nhận lô vaccine trên đánh dấu một mốc quan trọng trong việc tăng cường chiến dịch tiêm chủng ở nước này. Theo kế hoạch,  Australia sẽ nhập khẩu 1,2 triệu liều vaccine của AstraZeneca trước khi đưa vào sử dụng gần 50 triệu liều vaccine do chính nước này sản xuất từ cuối tháng 3. Hầu hết người dân ở "xứ sở chuột túi" sẽ được tiêm loại vaccine của AstraZeneca.

Australia tiếp nhận lô vaccine đầu tiên của AstraZeneca - Ảnh 1.

Hầu hết người dân ở "xứ sở chuột túi" sẽ được tiêm loại vaccine của AstraZeneca. (Ảnh: Reuters)

Quốc gia lớn nhất Đại Tây Dương với 25 triệu dân này đã chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 từ ngày 22/2 với vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho một số đối tượng ưu tiên, như nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly, người già và người khuyết tật. Cho đến nay, gần 30.000 người Australia đã được tiêm chủng, trong đó có 8.110 người già và người khuyết tật tại 117 cơ sở chăm sóc. Australia dự kiến sẽ hoàn thành kế hoạch chiến dịch tiêm chủng quốc gia vào tháng 10 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục