Bắc Giang đón 122 chuyên gia, lao động kỹ thuật vào cách ly tập trung

P.VCập nhật 06:58 ngày 26/09/2020

Đảm bảo công tác Y tế khi tiếp nhận chuyên gia tại Khách sạn Ravatel (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang).

VTV.vn - 122 chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài sang làm việc tại các doanh nghiệp Việt nam được cách ly tại hai khách sạn tại TP. Bắc Giang.

Ngày 25/9, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đón và đưa 122 chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài sang làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam nhập cảnh ở cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Ravatel và Khách sạn Hương Sen - TP. Bắc Giang.

Tại buổi tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã bố trí cán bộ y tế tham gia đón, khám phân loại, khử khuẩn đồ dùng cá nhân của các chuyên gia, lao động kỹ thuật khi lên xe tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan - Lạng Sơn. Bố trí 1 xe ô tô chuyên dụng đi hỗ trợ chở các phương tiện bảo hộ, trang thiết bị…phục vụ công tác theo dõi sức khỏe.

Bắc Giang đón 122 chuyên gia, lao động kỹ thuật vào cách ly tập trung - Ảnh 1.

Tiếp nhận đoàn chuyên gia nước ngoài tại Khách sạn Ravatel (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang).

Đồng thời, cử cán bộ thực hiện vệ sinh, khử khuẩn đồ dùng cá nhân của các chuyên gia, lao động kỹ thuật khi xuống xe tại khu cách ly Khách sạn Ravatel và Hương Sen. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các chuyên gia, lao động kỹ thuật và các cán bộ liên quan phục vụ tại khu cách ly. Phối hợp với khách sạn Ravatel và Hương Sen thực hiện công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường khu vực khách sạn và môi trường xung quanh.

Theo sắp xếp, có 86 chuyên gia thực hiện cách ly tại khách sạn Ravatel và 36 chuyên gia thực hiện cách ly tại khách sạn Hương Sen. Tại 2 khách sạn, Sở Y tế đã giao cho Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Giang và Bệnh viện Nội tiết chịu trách nhiệm đảm bảo công tác y tế trong việc tiếp nhận, cách ly y tế tập trung và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe hàng ngày cho đoàn chuyên gia tại 2 khách sạn. Các chuyên gia, lao động kỹ thuật sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày từ ngày nhập cảnh theo quy định của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực