Bác sĩ vừa phẫu thuật, vừa tham dự phiên tòa qua Zoom

Nguyễn Mai, icon
07:29 ngày 01/03/2021

VTV.vn - Một bác sĩ tại bang California, Mỹ đang gây sốt mạng xã hội khi vừa làm phẫu thuật, vừa tham dự phiên tòa xử chính mình qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom.

Phiên tòa xét xử bác sĩ Green trong khi ca phẫu thuật vẫn diễn ra.

Giới chức y tế bang California, Mỹ đang điều tra một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện trong một cuộc họp trực tuyến xét xử lỗi vi phạm giao thông trong khi đang thực hành thủ thuật phẫu thuật.

Bác sĩ Scott Green ở thành phố Sacramento đã xuất hiện trong một phiên tòa trực tuyến từ một phòng phẫu thuật, do dịch bệnh nên ông không thể tới tòa.

Vị bác sĩ mặc bộ đồ phẫu thuật, mang găng tay, cầm dao mổ và dường như có một bệnh nhân đang nằm sẵn ở đó mà những người tham dự phiên tòa không nhìn rõ, nhưng họ có thể nghe thấy tiếng bíp của máy móc y tế.

"Xin chào, ông Green? Chào. Ông sẵn sàng dự phiên tòa chứ? " - thư ký phòng xử án hỏi vị bác sĩ

"Có vẻ như ông đang ở trong phòng phẫu thuật?"

"Đúng vậy, thưa ngài" - ông Green trả lời - "Vâng, tôi đang ở trong phòng phẫu thuật ngay lúc này. Nhưng tôi cũng sẵn sàng dự phiên tòa rồi. Xin mời ngài hãy bắt đầu đi".

Thư ký phiên tòa nhắc nhở ông Green rằng phiên xét xử được phát trực tiếp vì các phiên tòa xét xử vi phạm giao thông được luật pháp yêu cầu phải công khai và ông Green trả lời rằng ông đã hiểu. Tuy nhiên trong suốt phiên tòa, bị cáo tiếp tục làm việc với tư thế cúi đầu trong khi chờ Ủy viên tòa án cấp cao Gary Link vào phòng.

Khi Ủy viên Link xuất hiện và nhìn thấy bác sĩ trên màn hình, ông đã yêu cầu hoãn phiên tòa lại vì không thể nghe rõ các bên trình bày, cũng như lo lắng cho sự an nguy của bệnh nhân. Tuy nhiên, bác sĩ Green - người bị buộc tội vi phạm luật giao thông cho biết vẫn còn bác sĩ khác chủ trì ca phẫu thuật và ông có thể tham dự phiên tòa mà không ảnh hưởng gì đến bệnh nhân.

Hiện Hội đồng y tế bang California cho biết họ sẽ xem xét sự việc và nói rằng họ "mong đợi các bác sĩ tuân theo tiêu chuẩn chăm sóc khi điều trị cho bệnh nhân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục