Bang Texas dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang bắt buộc

Nguyễn Mai, icon
09:34 ngày 03/03/2021

VTV.vn - Giới chức bang Texas, Mỹ vừa dỡ bỏ quy định về đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 đã được áp dụng từ mùa hè năm ngoái.

Người dân Texas sẽ không cần phải đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng kể từ ngày 10/3 tới.

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott cho biết quyết định bỏ khẩu trang sẽ biến Texas thành bang lớn nhất không còn yêu cầu tuân thủ một trong những biện pháp hiệu quả nhất để làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Là bang có hơn 43.000 người tử vong vì COVID-19, thông báo này khiến các bác sĩ và lãnh đạo thành phố lớn bối rối, họ lo ngại một đợt bùng phát các ca mắc và tử vong mới. Một giám đốc bệnh viện ở Houston cho biết: Bệnh viện sẽ cần thêm nhân viên và máy thở, sẵn sàng đối mặt với làn sóng dịch trong thời gian tới.

Quyết định của ông Abbott dựa trên việc 29 triệu dân bang Texas đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Ông Abbott, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục từ Đảng của ông về quyết định bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc. Trước đây, khi đại dịch diễn biến phức tạp, việc tuân thủ đeo khẩu trang ở Texas cũng chỉ được tuân thủ khá lỏng lẻo.

"Đã đến lúc mở cửa Texas 100%" - ông Abbott nói. Quyết định người dân không phải đeo khẩu trang sẽ có hiệu lực kể từ ngày 10/3 tới.

Các quan chức y tế liên bang đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp rằng các bang không được lơ là cảnh giác, đại dịch còn lâu mới kết thúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục