Bạo lực trong phòng cấp cứu, y tá tại các bệnh viên ở Paris đình công

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 16:48 ngày 22/04/2019

VTV.vn - Hàng trăm y tá và nhân viên y tế làm việc trong khoa cấp cứu tại 10 bệnh viện ở thủ đô Paris đã đình công để phẩn đối tình trạng bạo hành nơi công sở.

Các y tá và nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân lăng mạ, thậm chí còn bị đánh. Nguyên nhân được cho là do thiếu nhân lực đảm bảo an ninh và thiếu bác sĩ, y tá trong khoa cấp cứu dẫn đến tình trạng quá tải và căng thẳng thường xuyên xảy ra.

Bệnh viên Saint-Antoine, ngay trung tâm Thủ đô Paris, là nơi phong trào đình công bắt đầu. Cuối tuần vừa qua, một y tá bị người nhà bệnh nhân đánh, sau khi gia đình bệnh nhân này chờ quá lâu mới được cấp cứu. Phong trào đình công lan rộng ra tới 10 bệnh viện trong thành phố. Những y tá làm việc tại phòng cấp cứu cho rằng, công việc quá áp lực ảnh hưởng xấu tới tinh thần của họ.

Công đoàn lao động Pháp cho rằng, các khoa cấp cứu tại bệnh viện Paris cần bổ sung thêm 700 nhân lực. Cùng với đó, tăng cường nhân viên an ninh để đảm bảo nhân viên y tá có môi trường làm việc an toàn. Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron cam kết sẽ tìm biện pháp khắc phục và có cuộc đối thoại với những nhân viên y tế.

Bỉ: 60.000 hành khách bị ảnh hưởng sau cuộc tổng đình công Bỉ: 60.000 hành khách bị ảnh hưởng sau cuộc tổng đình công

VTV.vn - Cuộc tổng đình công diễn ra vào ngày 13/2 đã gây ảnh hưởng đến 60.000 hành khách tại sân bay quốc tế Brussels.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bà bầu thường xuyên ăn các loại hạt sẽ giúp trẻ thông minh hơn

VTV.vn - Một nghiên cứu của Tây Ban Nha phát hiện ra rằng: những đứa trẻ có thể sẽ thông minh hơn nếu các bà mẹ thường xuyên ăn các loại hạt trong khi mang thai.