Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo chiêu trò lừa đảo khám chữa bệnh miễn phí

P.V, icon
10:10 ngày 29/06/2022

VTV.vn - Bệnh viện Mắt Trung ương vừa có cảnh báo tới người dân về việc bị mạo danh để trục lợi.

Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận được một số đơn thư của người dân phản ánh việc một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng, miễn phí khám chữa bệnh tại bệnh viện này trong nhiều năm.

Phần lớn những người được mời chào là những người đã mua các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Sau đó, những người này yêu cầu người dân nộp, chuyển tiền đóng tạm ứng phí bảo hiểm và hoàn lại.

Tuy nhiên, khi người dân chuyển tiền xong thì không liên lạc được với các đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện nữa.

Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định không có chương trình Hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám chữa bệnh miễn phí liên tục trong nhiều năm như các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu.

Bệnh viện cũng không sản xuất, quảng cáo, hợp tác hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Bệnh viện không chịu trách nhiệm đối với mọi vấn đề của người dân phát sinh từ việc mua và sử dụng các sản phẩm chức năng viên sáng mắt.

Bệnh viện cũng không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt.

Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng lợi dụng, mạo danh bệnh viện để lừa đảo. Các trường hợp đã bị đối tượng lừa đảo hoặc đang trong quá trình liên hệ với đối tượng thì báo cho cơ quan Công an nơi sinh sống hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục