Bệnh viện tư Ấn Độ tính phí 250 rupee cho mỗi liều vaccine COVID-19

Nguyễn Mai, icon
04:38 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Người dân Ấn Độ được kêu gọi hãy đến các bệnh viện công do chính phủ quản lý để được tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí.

Người dân Ấn Độ tiêm chủng ở các bệnh viện tư nhân sẽ không được hỗ trợ chi phí vaccine

Kể từ tuần sau, những người dân Ấn Độ muốn tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại các bệnh viện tư nhân sẽ phải trả 250 rupee, tương đương khoảng 80 nghìn đồng Việt Nam cho mỗi liều tiêm. Bộ Y tế Ấn Độ đã giới hạn giá vaccine cho các bệnh viện tư nhân. Theo đó, 250 rupee sẽ bao gồm 150 rupee cho vaccine và 100 rupee cho phí dịch vụ tiêm chủng. Giá của vaccine sẽ không thay đổi cho đến khi Ấn Độ đặt thêm các đơn hàng vaccine mới.

Kể từ 1/3, Ấn Độ sẽ tiến hành tiêm chủng vaccine trên toàn quốc, sau khi ưu tiên tiêm trước cho nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu phòng dịch. Những người trên 60 tuổi sẽ được tiêm miễn phí từ hơn 10.000 trung tâm tiêm chủng công của chính phủ trên cả nước. Ngoài ra, những người trong độ tuổi từ 45 - 59 có bệnh lý nền cũng sẽ được hưởng chính sách tương tự.

Mọi người trưởng thành tại Ấn Độ có thể lựa chọn tiên vaccine tại các trung tâm do nhà nước quản lý hoặc tiêm tại các bệnh viện tư nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục