Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tình hình trực cấp cứu đêm giao thừa

Lê ThạchCập nhật 23:54 ngày 15/02/2018

Bộ trưởng kiểm tra tình hình cấp cứu các nạn nhân tai nạn giao thông

VTV.vn - Đêm giao thừa đón xuân Mậu Tuất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra tình hình trực cấp cứu tại một số bệnh viện tuyến trung ương.

Tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, số ca cấp cứu vì tai nạn tăng đột biến gấp 5-6 lần trong hai ngày qua. Hiện tại, trước thời điểm giao thừa, bệnh viện này đang quá tải bệnh nhân cấp cứu, không còn máy thở. Bệnh viện đã phải chuyển bớt những bệnh nhân không quá nặng đến các bệnh viện khác như Saint Paul, Thanh Nhàn và Bệnh viện E để giảm tải. Ngoài 7 bàn mổ cấp cứu, bệnh viện cũng tổ chức thêm một bàn mổ phiên đáp ứng việc cấp cứu điều trị bệnh nhân. Bộ trưởng đã thăm hỏi, động viên tập thể cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tập trung cao độ để xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp. Đồng thời tới các khoa thăm, động viên bệnh nhân nặng đang phải điều trị cùng người thân, gia đình đang phải đối mặt với những giây phút căng thẳng và phải đón giao thừa trong bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tình hình trực cấp cứu đêm giao thừa - Ảnh 1.

Bộ trưởng thăm một bệnh nhân ghép tạng

Còn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thời điểm cận kề giao thừa vẫn còn có 400 bệnh nhân, trong đó có 200 sản phụ và 200 trẻ sơ sinh. Bộ trưởng lưu ý tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện tập trung điều trị những ca khó để mẹ tròn con vuông. Tại đây, Bộ trưởng cũng tới thăm, chúc Tết các sản phụ, bệnh nhân... đang có mặt tại bệnh viện trong thời khắc đón chào năm mới. Bộ trưởng mong muốn tuy đang phải nằm viện trong đêm giao thừa nhưng các sản phụ, bệnh nhân sẽ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc khi được chào đón những em bé chào đời trong thời khắc vô cùng đặc biệt cùng sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tình hình trực cấp cứu đêm giao thừa - Ảnh 2.

Bộ trưởng thăm một sản phụ vừa sinh nở

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tình hình trực cấp cứu đêm giao thừa - Ảnh 3.

Bộ trưởng bế một em bé vừa chào đời

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cẩn trọng khi bổ sung canxi cho trẻ

VTV.vn - Nhiều bậc cha mẹ khi thấy con chậm lớn, còi xương... thường nghĩ ngay đến việc con mình bị thiếu canxi và tự ý bổ sung canxi cho trẻ.