Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống lây bệnh sởi dịp nghỉ lễ

CBS, icon
06:53 ngày 28/04/2014

Hiện nay, dịch sởi trên phạm vi cả nước đang có những diễn biến phức tạp với số trường hợp mắc và tử vong vẫn tăng. Để chủ động phòng chống lây nhiễm dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp nhằm phòng chống lây nhiễm bệnh sởi.

Trẻ chưa tiêm vaccine sởi sẽ dễ lây bệnh nếu đến những nơi vui chơi đông người. (Ảnh minh họa/ Nguồn: Báo Dân việt)
Theo đó, những người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, khó thở, phát ban không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

Các gia đình không nên đưa trẻ chưa được tiêm vaccine sởi đến những nơi tập trung đông người như khu vui chơi, giải trí để tránh bị nhiễm sởi.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, thường xuyên vệ sinh răng miệng, mũi, họng, mắt và thân thể cho trẻ, rửa tay với xà phòng khi chăm sóc trẻ, giữ nhà ở, nhà vệ sinh sạch sẽ.

Bộ Y tế khuyến cáo các bậc cha mẹ nên chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ hai mũi vaccine sởi hoặc trẻ từ 9 tháng đến 10 tuổi theo ở những nơi có nguy cơ cao đến trạm y tế xã, phường để tiêm vaccine phòng sởi.

Cùng chuyên mục