Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh kép

Ban Thời sựCập nhật 17:39 ngày 18/10/2016

VTV.vn - Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh kép trên toàn quốc.

Hiện nay, Việt Nam được cho là có thể sẽ tiếp tục phát hiện thêm các ca mắc virus Zika, nhất là tại hai vùng nhạy cảm: nơi có muỗi truyền bệnh và nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài.

Bộ Y tế hiện đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh kép. Công tác phòng chống dịch được tăng cường hơn nữa. Đặc biệt, ngành y tế yêu cầu các phòng khám sản khoa, khoa sản, khoa nhi sơ sinh chú ý khám sàng lọc, quản lý thai. Nếu phát hiện các ca có triệu chứng nhiễm virus Zika thì liên hệ các Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu xét nghiệm.

Phòng chống các dịch bệnh dễ bùng phát sau mưa lũ Phòng chống các dịch bệnh dễ bùng phát sau mưa lũ Khánh Hòa tăng cường phòng chống dịch bệnh kép Khánh Hòa tăng cường phòng chống dịch bệnh kép TP.HCM điều tra dịch tễ khu vực có bệnh nhân nhiễm virus Zika TP.HCM điều tra dịch tễ khu vực có bệnh nhân nhiễm virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Tổn thương não vì thanh lọc cơ thể bằng xì dầu

VTV.vn - Nghe theo lời lan truyền trên mạng, người phụ nữ 39 tuổi sống tại Mỹ đã uống hết một lít xì dầu trong vòng hai tiếng đồng hồ để thanh lọc cơ thể, tờ Health cho biết.