Căn bệnh khiến đôi mắt của em bé hai tuổi trở nên to tròn

Hoài Linh, icon
04:28 ngày 23/09/2018

VTV.vn - Bé Mehlani ở Mỹ có một đôi mắt to tròn vô cùng đẹp, thế nhưng điều đáng buồn là đôi mắt này không phải gen di truyền trong gia đình em.

Karina Martinez đã quá quen với việc người khác ngưỡng mộ đôi mắt to tròn của con gái Mehlani hai tuổi của mình. Tuy nhiên, có ai biết được sự thật rằng vẻ đẹp kia bắt nguồn từ những căn bệnh.

Chia sẻ với Independent, Martinez cho biết: Mehlani mắc hội chứng Axenfeld-Rieger, một rối loạn ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt. Cô bé còn bị glaucoma (bệnh cườm nước) khi mới một tuần tuổi.

Hội chứng Axenfeld-Rieger tác động đến giác mạc và con ngươi. Trong khi đó, glaucoma làm tổn hại dây thần kinh thị giác, tăng áp lực mắt và khiến đôi mắt trông to hơn. Để tránh nguy cơ mù lòa, Mehlani phải phẫu thuật lúc năm tháng tuổi.

Căn bệnh khiến đôi mắt của em bé hai tuổi trở nên to tròn - Ảnh 1.

Bé Mehlani phải phẫu thuật từ lúc 5 tháng tuổi để tránh mù lòa.

Ca mổ thành công giúp ổn định thị lực cho Mehlani nhưng không thay đổi hình dạng của đôi mắt. Từ đó đến nay, để chăm sóc đôi mắt của Mehlani, Martinez phải đưa con đi khám thường xuyên. Ngoài ra, do nhạy cảm với ánh sáng, mỗi khi ra ngoài Mehlani đều phải đeo kính râm.

Đối với Martinez, đôi mắt to tròn của Mehlani là một nét đẹp hiếm có. Thế nhưng, cô sợ rằng khi đi học, con gái sẽ bị bạn bè trêu chọc rồi mất tự tin và ghét bỏ chính bản thân.

Đáp lại nỗi lo của Martinez, hàng trăm người đã gửi lời động viên hai mẹ con: "Cô bé thật hoàn hảo. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy nhắn nhủ con rằng ai cũng có những điều khác biệt" - một trong số những lời động viên được gửi tới hai mẹ con.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục