Cẩn thận mù lòa do dùng thuốc nhỏ mắt không đúng cách

VTV9, icon
08:53 ngày 13/09/2018

VTV.vn - Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt bừa bãi không có tác dụng, khiến bệnh về mắt bị nặng hơn, có thể làm mắt tổn thương, tốn nhiều thời gian điều trị, thậm chí dẫn đến mù lòa.

Trên thực tế, có rất nhiều người khi gặp phải những vấn đề về mắt như: đỏ mắt, bị cộm hay mỏi mắt đã tự ý mua thuốc về nhỏ để điều trị mà không được tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. Trong khi đó, các dấu hiệu làm mắt mệt mỏi còn là triệu chứng của các bệnh về mắt. Theo Bác sỹ chuyên khoa II Phạm Nguyên Hưng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt TP.HCM, thực tế lâm sàng tại bệnh viện cho thấy, có nhiều bệnh nhân đến khám mắt do tác dụng phụ hoặc biến chứng khi sử dụng thuốc nhỏ mắt không đúng cách.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên cũng không tốt cho mắt bởi trong thuốc nhỏ có chứa một hàm lượng thành phần phụ là chất bảo quản hoặc kháng sinh. Đây là những chất có khả năng gây hại nếu sử dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, nhiều người không chú ý đến hạn sử dụng thuốc nhỏ mắt. Ngoài hạn sử dụng của nhà sản xuất, thời hạn dùng kể từ khi mở nắp cũng khá ngắn, nhưng người dân thường tra thuốc từ khi mở nắp cho đến khi hết thuốc ở trong lọ.


Đục thủy tinh thể do tự ý dùng thuốc nhỏ mắt Đục thủy tinh thể do tự ý dùng thuốc nhỏ mắt

VTV.vn - Trong tuần vừa qua, khoa Chấn thương (Bệnh viện Mắt Trung ương) đã tiếp nhận và chữa trị cho 2 trường hợp bị đục thủy tinh thể do tự ý dùng thuốc nhỏ mắt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục